Cơm dừa sấy khô có màu trắng và đây là một phần có thể ăn được của quả dừa, cơm dừa khô được làm từ cùi cơm hay còn gọi là cơm dừa còn tươi của quả dừa sau đó đem sấy khô lên.
Cơm dừa tươi còn được ép làm nước cốt dừa, dầu dừa hoặc cũng có thể đem sấy khô làm cơm dừa khô, có tác dụng chủ yếu là cung cấp chất béo thực vật cho con người.
MỤC LỤC
Cơm dừa sấy khô là gì?
Cơm dừa khô là phần cùi của trái dừa tươi, sau đó người ta đem dừa đi sấy khô, thường thì sẽ sấy theo những cách thức phổ thông như sấy bằng năng lượng mặt trời, hoặc sấy bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại như máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa….
Sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY là một thí dụ điển hình.
Cơm dừa khô được cho là một nguyên liệu có giá trị cao và người ta dùng nó để chế tạo ra dầu dừa, mứt, kẹo, làm bánh, phụ phẩm dùng cho thức ăn chăn nuôi gia súc hoặc làm phân bón.
Cơm dừa khô đem đun với nước sau một thời gian sẽ tạo ra dầu dừa, hoặc cũng có thể đem cơm dừa khô để ép ra sau đó lấy dầu dừa tươi, còn phần bã thì đem làm thức ăn cho gia súc.
Cơm dừa khô mang lại rất nhiềuu tác dụng cho con người và cả động vật, nó được đánh giá là mặt hàng xuất cảng quan trọng của Indonesia, Philippines, quần đảo Solomon, Vanuatu, Kiribati, Tuvalu và một số quốc gia thuộc vùng Caribe.
Cơm dừa sấy có tác dụng gì?
Cơm dừa khô có màu trắng và đây là một phần có thể ăn được của quả dừa, cơm dừa khô được làm từ cùi cơm hay còn gọi là cơm dừa còn tươi của quả dừa sau đó đem sấy khô lên.
Cơm dừa tươi còn được ép làm nước cốt dừa, dầu dừa hoặc cũng có thể đem sấy khô làm cơm dừa khô, có tác dụng chủ yếu là cung cấp chất béo thực vật cho con người.
Cơm dừa khô là nguyên liệu để chế biến các loại bánh, mứt, kẹo, bánh phồng, bánh tráng, các món ăn mang tính chất địa phương,…
Cơm dừa khô hoặc bã dừa có thể được dùng để làm thức ăn cho gia súc, cung cấp chất béo và giúp cho động vật được tăng trưởng nhanh hơn.
Đồng thời người ta còn sử dụng cơm dừa khô, bã dừa để làm phân bón thực vật. Trong cơm dừa khô có chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe con người và những loại vitamin có trong cơm dừa khô đó là:
Thiamine (B1): (6%) 0.066 mg, Riboflavin (B2):(2%) 0.02 mg, Niacin (B3): (4%) 0.54 mg, Pantothenic acid (B5):(6%) 0.300 mg, Vitamin B6: (4%) 0.054 mg, Folate (B9):(7%) 26 μg, Vitamin C: 3.3 mg (4%).
Đồng thời cơm dừa khô còn chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Canxi: (1%) 14 mg, Sắt: (19%) 2.43 mg, Magiê: (9%) 32 mg, Phốt pho: (16%) 113 mg, Kali: (8%) 356 mg, Kẽm: (12%) 1.1 mg.
Cơm dừa khô cũng như cơm dừa tươi có chứa nhiều năng lượng, chất đạm, chất béo, chất xơ thực phẩm, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa…
Trong cơm dừa khô có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng rất tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên rằng, mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú thì không nên sử dụng cơm dừa khô vì nó đã được chế biến, sấy khô nên sẽ khá cứng, gây ảnh hưởng đến răng của người mẹ.
Cơm dừa sau khi sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY chất lượng, giá trị dinh dưỡng và màu sắc không đổi.
Thay vì ăn cơm dừa khô thì mẹ mang thai hoặc mẹ sau sinh có thể ăn cơm dừa non vừa mềm, vừa dễ ăn lại vừa cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, tăng lượng sữa mẹ và giảm nguy cơ đau khớp khi mang thai.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.