Sấy thăng hoa trái cây giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất

Sấy thăng hoa trái cây là gì? Sấy thăng hoa có hiệu quả không?Là vấn đề mà nhiều người sử dụng và người kinh doanh đều nhất quan tâm hiện nay.

Hãy cùng SUNSAY giải đap những thắc mắc nhé.

Sấy thăng hoa trái cây

Nói đến các phương pháp sấy trái cây hoa quả, nhiều người thường chỉ quen với phương pháp sấy khô như chuối sấy dẻo, hồng sấy dẻo,…hay nghe về phương phấp sấy giòn bằng cách chiên chân không…

Trên thực tế, hoa quả còn được sấy theo một phương pháp cực kỳ mới và được đánh giá cao chính là sấy thăng hoa trái cây (hay còn gọi là sấy đông khô).

Sấy thăng hoa trái cây giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất
Sản phẩm sấy thăng hoa có độ giòn cao, dễ nghiền thành bột hay hoàn nguyên sản phẩm

Ưu điểm khi sấy thăng hoa trái cây

Sấy thăng hoa trái cây sử dụng nguyên lý thăng hoa của nước đá để làm khô hoa quả. Các loại máy sấy thăng hoa cho hoa quả cần có nhiệt độ lạnh âm rất sâu, có thể lên đến -65 độ C, và áp suất buồng sấy phải đạt mức chân không gần như tuyệt đối.

Khi đó quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra, hơi nước thoát ra từ sản phẩm sấy sẽ được ngưng tụ ngay trong buồng phụ để làm khô không khí trong khoang sấy.

Sấy thăng hoa trái cây giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất
Sấy thăng hoa trái cây

Độc đáo với phương pháp trái cây sấy thăng hoa:

– Về hình dạng:

Khi được sấy bằng phương pháp thăng hoa thì hình dạng bên ngoài của hoa quả sẽ được giữ nguyên hoặc gần như nguyên vẹn sau khi sấy, còn khi sấy thông thường sẽ làm giảm kích thước, đặc biệt là các loại hoa quả mềm mũn, nhiều nước như vải, nho, cam…

Sấy thăng hoa trái cây giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất
Màu sắc sản phẩm khi sấy thăng hoa gần như không thay đổi

– Về độ giòn:

Hoa quả sấy thăng hoa luôn giữ được độ giòn xốp nhất định, khi ăn có thể cảm nhận được tiếng vỡ vụn, giòn tan một cách tự nhiên, còn hoa quả sấy giòn hoặc chiên giòn sẽ có độ cứng nhất định, khi ăn thấy giòn như rắn và có một lớp dầu dính vào tay do áp dụng cách chiên chân không.

– Về màu sắc:

Hoa quả sấy thăng hoa luôn cho màu sắc đẹp, tươi, nổi bật, đặc biệt là các sản phẩm khó sấy và giữ màu như hoa cúc, trà hoa vàng, lá trà xanh, dâu tây,….

Sấy thăng hoa trái cây giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất
Sấy thăng hoa trái cây

Lợi ích của Máy sấy thăng hoa SUNSAY

Máy sấy thăng hoa trái cây SUNSAY là dòng sản phẩm cao cấp hiện nay SUNSAY đang sản xuất.

Thiết bị được sử dụng cho các loại nông sản, thực phẩm có giá trị cao về mặt kinh tế và khó có thể bảo quản bằng cách phương pháp sấy thông thường.

Có thể kể đến các loại sản phẩm mà khách hàng của SUNSAY đang sấy như:

– Trà hoa vàng, bột hoa đậu biếc, …

– Hoa quả như sầu riêng, nho, dâu tây

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, tổ yến, mật ong, sữa ong chúa

– Bột dâu tây, bột kiwi, bột chuối, bột leekima…

– Men, kháng sinh, thuốc kháng sinh

Máy sấy thăng hoa mini 5 kg
Máy sấy thăng hoa mini 5 kg

Sau khi sử dụng Máy sấy thăng hoa trái cây SUNSAY, thành phẩm sau khi ra sẽ đảm bảo:

– Hình dáng, màu sắc giống như ban đầu, giá trị dinh dưỡng gần như giữ nguyên

– Hương vị thơm ngon, đậm đà, không làm thay đổi hoặc thay đổi không đáng kể

– Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn

– Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát làm thành các loại bột hòa tan, dễ phục hồi nguyên trạng hoàn nguyên sản phẩm.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy thăng hoa , SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ nhttps://kynghexanh.com/may-say-lanhgay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác