Máy sấy thực phẩm năng suất cao sử dụng công nghệ sấy hơi nước

Công nghệ sấy thực phẩm bằng hơi nước không chỉ mang lại năng suất cao mà còn đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí.

Các công nghệ sấy thông thường hiện nay thường sử dụng các chất đốt như than đá, gas thậm chí là củi… đốt lấy nhiệt, sau đó dùng quạt để phát tán nhiệt sấy khô thực phẩm, nông sản.

Các phương pháp sấy như trên làm cho các sản phẩm nhiễm bẩn bởi các chất thải từ khí đốt như bụi, sỉ đặc biệt là nguy cơ sản phẩm hấp thụ các khí có nguồn gốc từ sumfua, cácbon… rất độc hại.

Trên cơ sở đó SunSay đã nghiên cứu và cho ra đời dòng máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy hơi nước vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa tiết kiệm chi phí.

1. Đặc điểm máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy hơi nước.

Công nghệ sấy thực phẩm bằng hơi nước là hệ thống thiết bị được điều khiển tự động hoặc bán tự động. Tường lò được xây dựng dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc toàn bộ bằng kết cấu vách nhôm.

+ Nguyên lý máy sấy thực phẩm công nghệ sấy hơi nước

Máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy hơi nước có nguyên lý hoạt động rất đơn giản: dùng nhiệt để đốt nóng nước rồi dùng nhiệt của hơi nước để sấy sản phầm.

Máy sấy thực phẩm năng suất cao sử dụng công nghệ sấy hơi nước
Máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy hơi nước

+ Các bộ phận chính của hệ thống sấy thực phẩm bằng hơi nước là :

  1. Bộ phận phát nhiệt (nồi hơi),
  2. Truyền nhiệt (calorife),
  3. Phân tán nhiệt (quạt).

+ Năng suất : 5m3, 10m3, 15-20m3, 30-50m3…(tùy theo nhu cầu).
+ Thời gian sấy từ 7 đến 10 ngày/mẻ

Máy sấy thực phẩm năng suất cao sử dụng công nghệ sấy hơi nước
Máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy hơi nước

2. Ưu điểm của máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy hơi nước.

+  Đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thiểu chi phí :
hệ thống sấy thực phẩm bằng hơi nước này là phòng sấy hoàn toàn kín và cách ly với lò đốt, sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt do đó không bị nhiễm bẩn.
Đặc biệt hệ thống sấy này còn cho phép thu hồi năng lượng thừa hoặc có khả năng điều chỉnh nhiệt phù hợp từng sản phẩm theo thời gian sấy thông qua bộ phận cung cấp nhiệt buồng sấy.
+ Dễ thao tác, thời gian đốt lò sấy nhanh hơi, dễ dàng hơn: 
Sấy thực phẩm bằng công nghệ sấy hơi nước dựa trên nguyên lý hoàn toàn mới so với phương pháp sấy bằng bếp than hoặc gas. Không phải mất nhiều thời gian thay từng viên than, chất lượng sản phẩm sạch hơn không bị dính khói bụi và các khí độc SO2 và CO2.
Máy sấy thực phẩm năng suất cao sử dụng công nghệ sấy hơi nước
Máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy hơi nước

+ Công nghệ sấy thực phẩm bằng hơi nước

Đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất, vẫn giữ được màu sắc, thành phần và hương vị của sản phầm. Chi phí thấp, năng suất cao, không ám mùi khói than củi là vấn đề được các doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm khô đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh đó còn đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác