Phân tích ưu nhược điểm của công nghệ sấy lạnh hoa quả 

Công nghệ sấy lạnh hoa quả là công nghệ kế tiếp của công nghệ sấy nhiệt. Tuy ra đời sau, nhưng công nghệ sấy lạnh đang bộc lộ những ưu điểm vượt trội. Hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu những ưu nhược điểm của công nghệ sấy lạnh qua bài viết hôm nay. 

Công nghệ sấy lạnh là gì?

Công nghệ sấy lạnh còn được gọi là công nghệ sử dụng máy sấy lạnh, máy bơm nhiệt. Máy sấy lạnh được hoạt động dựa trên quá trình sấy được tích hợp lại với chu trình làm lạnh. Trong quá trình đó, độ ẩm sẽ được ngưng tụ lại tại hệ thống bốc hơi của chu trình lạnh. 

Công nghệ sấy lạnh hoa quả sử dụng nguyên lý tách ẩm hiệu quả. Trong đó, không khí khô sẽ có chức năng làm khô hoa quả đã được đặt trong buồng sấy. So với phương pháp sấy nhiệt truyền thống sẽ là sử dụng dòng khí nóng. 

 Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh
Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Nguyên lý của công nghệ sấy lạnh đó chính là sấy hoa quả ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của môi trường. Chính điều này sẽ giúp hoa quả giữ được màu sắc tự nhiên mà vẫn đảm bảo khả năng khô nhanh chóng. 

Ưu nhược điểm của công nghệ sấy lạnh hoa quả

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh hoa quả

Ưu điểm đầu tiên của công nghệ sấy lạnh hoa quả đó chính là giữ lại được màu sắc tự nhiên của hoa quả. Đây được xem là một ưu điểm vượt trội giúp công nghệ này đang rất được ưa chuộng. Màu sắc của hoa quả sau khi được sấy lạnh được đánh giá là giống như màu sắc của hoa quả tươi. 

Một ưu điểm nữa rất quan trọng của công nghệ sấy lạnh hoa quả đó chính là giúp giữ lại trọn vẹn giá trị dinh dưỡng có trong hoa quả. Điều này đã khắc phục được lo lắng của nhiều người khi ăn trái cây sấy khô là không còn giá trị dinh dưỡng, các chất bị mất đi khi sấy quá khô. 

 Hoa quả sấy lạnh chất lượng cao
Hoa quả sấy lạnh chất lượng cao

Công nghệ sấy lạnh giúp trái cây sau khi được sấy vẫn có độ mềm nhất định và thành phần dinh dưỡng được giữ lại tuyệt đối. 

Một trong những ưu điểm nữa phải kể đến của công nghệ sấy lạnh đó chính là thời gian sấy khá nhanh, tương đương với sấy theo công nghệ sấy nhiệt mà hiệu quả mang lại cao hơn. 

Công nghệ sấy lạnh được đánh giá khả năng sấy hoa quả tương đương 99% so với công nghệ sấy nhiệt. 

Nhược điểm của công nghệ sấy lạnh hoa quả 

Một nhược điểm nhỏ của công nghệ sấy lạnh hoa quả đó chính là giá thành của các máy sấy lạnh thường cao hơn so với máy sấy truyền thống. Tuy nhiên, với những ưu điểm mà công nghệ sấy lạnh mang lại thì số chi phí bỏ ra ban đầu để đầu tư là hoàn toàn hợp lý. 

Giới thiệu công nghệ sấy lạnh hoa quả hiện đại nhất từ máy sấy SUNSAY

SUNSAY là một đơn vị luôn đi đầu, đón sóng những đổi mới về công nghệ trong lĩnh vực máy sấy. Chính vì thế, công nghệ sấy lạnh hoa quả được cung cấp tại SUNSAY  từ khá sớm trên thị trường Việt Nam. 

Là một trong những đơn vị đi đầu, chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm cung cấp đến khách hàng. Máy sấy lạnh SUNSAY có thể sấy được đa dạng các loại hoa quả khác nhau, mang lại hiệu quả sấy tối ưu. 

 Máy sấy lạnh do SUNSAY cung cấp
Máy sấy lạnh do SUNSAY cung cấp

Đặc biệt, một vấn đề băn khoăn về giá thành của máy sấy lạnh thường cao hơn các loại máy sấy truyền thống khác sẽ hoàn toàn được giải đáp khi bạn đến với SUNSAY. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các loại máy sấy chất lượng, SUNSAY luôn đặt lợi ích và niềm tin của khách hàng lên hàng đầu. 

Quý khách hàng khi mua hàng tại SUNSAY sẽ được hưởng những ưu đãi về giá rất lớn. Đặc biệt, SUNSAY có chế độ bảo hành theo suốt quá trình sử dụng máy móc của khách hàng. Còn chần chừ gì nữa, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ đến số 094 110 8888 để trang bị cho mình những chiếc máy sấy tốt nhất hiện nay. 

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Giới thiệu công nghệ sấy khô trái cây tiên tiến nhất hiện nay

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác