Nho sấy khô – Công nghệ sấy lạnh giúp nho thơm ngon – đậm vị

Nho sấy khô là món sấy được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản. Để có đuộc những mẻ nho sấy khô, sấy lạnh là cách tốt nhất để giúp nho luôn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng bên trong.

Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Nho nên được sấy lạnh hay sấy nóng

Có rất nhiều người vẫn thắc mắc giữa hai phương pháp này và không biết rằng, nho cũng như các loại hoa quả nên được sấy bằng phương pháp nào phù hợp hơn?

Nho sấy khô - Công nghệ sấy lạnh giúp nho thơm ngon – đậm vị
Nên sấy nho khô bằng phương pháp nào?

Nếu như trước đây, người ta thường làm nho sấy khô bằng cách phơi nắng tự nhiên, trong khoảng 1 tháng.

Cách làm này, thường giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện nhưng lại không đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm vì khả năng sẽ còn tồn đọng các tàn dư của lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật và đặc biệt là phải phụ thuộc vào thời tiết.

Cách thứ hai là sấy nho bằng máy sấy nóng, hiệu quả của các mẻ nhỏ tươi sau khi được sấy đạt hiệu quả về chất lượng so với cách phơi truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách này thường được các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm nông sản hoa quả lựa chọn nhiều để đóng gói, bảo quản sản phẩm được lâu hơn. Tuy nhiên, nho sấy khô bằng máy sấy nóng thường không đem đến mùi vị đậm đà, tươi ngon bởi sấy ở nhiệt độ cao, giá trị dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Để đạt được hương vị thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên trong trái nho tươi, người ta sẽ áp dụng phương pháp sấy lạnh để tạo ra nho sấy khô (dẻo) tức là sấy trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Chúng ta có thể so sánh giữa hai phương pháp sấy nóng và sấy lạnh khi làm khô nho tươi.

Về hình dạng, màu sắc tương đối giống nhau nhưng điểm khác biệt chính là hương vị.
Nho sấy nóng (50 – 70 độ C) có vị ngọt, chua vừa phải còn nho sấy lạnh (20 – 35 độc C) sẽ có vị ngọt đậm đà hơn.
Hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của nho sấy khô.

Nho sấy khô - Công nghệ sấy lạnh giúp nho thơm ngon – đậm vị
Mấy sấy lạnh của SUNSAY chuyên dùng để sấy lạnh nho tươi

Nho sấy khô (dẻo) hay chính là nho sấy lạnh – sử dụng máy sấy lạnh để sấy nho tươi trong nhiệt độ thấp từ 20 – 35 độ C, mục đích là làm cho lượng nước bên trong nho được trút hết, đảm bảo giữ nguyên cấu trúc, tính chất, giá trị dinh dưỡng trong quả nhỏ, giúp hương vị của nho thêm đậm đà.

Nguyên lý sấy nho khô trong máy sấy lạnh chính là sử dụng máy sấy bơm nhiệt – sấy trong điều kiện nhiệt độ thấp, đảm bảo làm khô hoàn toàn trước khi đưa trở lại buồng sấy, giúp cho sản phẩm có thể thoát hơi nước liên tục ở nhiệt độ thấp, giúp màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng được bảo toàn nguyên vẹn nhất.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong nho khô sấy khô bao gồm:

  • Vitamin: Vitamin C, folate, thiamin, niacin, riboflavin, vitamin B6, axit pantothenic
  • Khoáng chất: Kali, canxi, magie, phốt pho, sắt, kẽm, natri.

Nho sấy khô cũng giống như nho tươi, có nhiều công dụng cho sức khỏe như:

– Ngăn ngừa ung thư nhờ các chất chống oxy hóa

– Cải thiện hệ tiêu hóa khỏi các bệnh đường ruột

– Bổ sung năng lượng cho cơ thể

– Điều hòa huyết áp, hỗ trợ bệnh thiếu máu

– Giữ cho răng, nướu chắc khỏe

– Điều trị rối loạn cương dương

– Kiểm soát lượng tiểu đường

– Điều trị bệnh thiếu máu

– Cải thiện xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương,….

Nho sấy khô thơm ngon, đậm vị hơn với công nghệ sấy lạnh của SUNSAY

Nho sấy khô - Công nghệ sấy lạnh giúp nho thơm ngon – đậm vị
Nho sấy dẻo bằng máy sấy lạnh đảm bảo vị tươi ngon, đậm đà

Mấy sấy lạnh là thiết bị chuyên dùng sấy hoa quả:

– Theo mô hình trang trại hộ gia đình

– Các cơ sở kinh doanh chế biến nông sản, thực phẩm vừa và nhỏ

– Thích hợp sấy các loại hoa quả nhiều đường, nhiều nước, khó bảo quản bên ngoài

Mấy sấy lạnh của SUNSAY ứng dụng công nghệ sấy lạnh theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo hiệu suất sấy vừa phải cho các loại hoa quả mềm, có nhiều đường, nhiều nước như nho tươi.

Nho sau khi sấy bằng thiết bị của sấy lạnh luôn đảm bảo:

– Lượng nước mất đi, giá trị dinh dưỡng không đổi

– Hình dáng, màu sắc của nho giữ nguyên như ban đầu

– Thời gian sấy nhanh chóng nhờ buồng sấy đối lưu và khép kín

– Ngăn chặn sự tiếp xúc của vi khuẩn, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam được đội ngũ kỹ thuật của SUNSAY thiết kế từng chi tiết tỉ mỉ, nguyên vật liệu lắp ráp đến từ Chấu Âu nên đảm bảo về độ bền, công suất làm việc liên tục.

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam ngoài sấy hoa quả, còn có thể sấy đa dạng các sản phẩm như dược liệu, thảo dược, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các loại nấm, tinh nghệ,…

Ứng dụng của Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam

– Sấy các loại hoa quả mềm, nhiều đường: xoài, chuối, mít sấy lạnh, thanh long, dây tây, nho, bơ,…

– Sấy các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, bắp cải, xu hào, hành khô,…

– Sấy thủy hải sản: mực, cá, tôm,…

– Sấy dược liệu: các loại nấm, cây thuốc, thảo dược sấy lạnh, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,…

– Sấy các loại hạt: ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,…

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác