Long nhãn sấy dẻo màu đẹp bằng máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY

Nhãn sấy dẻo hay còn được gọi là long nhãn sấy dẻo, đây chính là làm khô quả nhãn tươi sau khi đã thu hoạch. Để giữ được màu sắc đẹp mắt, vị ngọt đặc trưng và giá trị dinh dưỡng trong nhãn thì hiện nay người ta áp dụng công nghệ sấy lạnh.

Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu thêm về công nghệ sấy long nhãn khô này trong bài viết này.

Tác dụng của long nhãn

Long nhãn sấy dẻo bằng máy sấy lạnh
Long nhãn sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Nhãn là loài cây ăn quả không kén đất, dễ trồng và ra quả vào chính vụ vào mùa hè.
Nhãn có nhiều loại:

– Nhãn lồng

– Nhãn đường phèn

– Nhãn tiêu

– Nhãn miền thiết

– Nhãn xuồng cơm vàng

Hiện nay người ta còn áp dụng kỹ thuật ghép nhãn, lai tạo nhiều giống mới, giúp quả nhãn to hơn, cùi dày hơn.
Thành phần của long nhãn: Theo y học cổ truyền, long nhãn có vị ngọt, tính bình  còn trong y học hiện đại, chúng chứa nhiều dưỡng chất như glucose, saponin, các tanin chất béo,….

Tác dụng của long nhãn sấy dẻo

Nhãn sơ chế trước khi sấy lạnh
Nhãn sơ chế trước khi sấy lạnh

Theo y học cổ truyền

Điều trị chứng khó tiêu, chán ăn, ăn không ngon miệng
Điều trị chứng kho khan, ho có đờm, ho gió
Trị chứng đổ mồ hôi trộn
Dưỡng huyết, giúp an thân

Theo y học hiện đại

  • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
  • Chống lão hóa, tăng cường độ đàn hồi của mạch máu
  • Ngăn ngừa các bệnh huyết áp, tim mạch
  • Chống loãng xương ở phụ nữ mãn kinh
  • Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều long nhãn bởi chúng chứa nhiều đường, tính nóng, khi ăn quá nhiều sẽ gây mụn, tiểu đường.
Nhãn sấy dẻo bằng máy sấy lạnh
Nhãn sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Các phương pháp chế biến nhãn sấy dẻo

Nhãn sấy dẻo (long nhãn) trên thị trường có nhiều loại, màu sắc, mùi vị cũng sẽ có sự khác nhau. Đó là do sử dụng các phương pháp làm khô nhãn tươi khác nhau.

Đối với các hộ gia đình hoặc các cơ sở chế biến nhỏ lẻ thường làm khô nhãn tươi theo cách truyền thống bằng cách sấy nhãn tươi bằng than củi. Long nhãn sau khi sấy thường có màu tối, mùi không thơm tự nhiên mà khét nhẹ, vị ngọt sắc.

Hoặc để tiết kiệm chi phí, người ta sẽ phơi nhãn dưới ánh nắng mặt trời – cách làm này thường chỉ áp dụng cho số lượng nhãn nhỏ lẻ hoặc nhu cầu sử dụng cá nhân, trong gia đình.

Còn với nhiều cơ sở chuyên về sản xuất nhãn sấy dẻo sẽ sử dụng phương pháp máy sấy lạnh để đảm bảo:

– Sấy với số lượng lớn

– Rút ngắn quá trình sấy

– Màu sắc tự nhiên hơn (trắng hơi ngả vàng)

– Nhãn có vị thơm vừa phải (không quá ngọt)

Quy trình chế biến long nhãn sấy dẻo
Quy trình chế biến long nhãn sấy dẻo

Quy trình chế biến long nhãn sấy dẻo

– Nhãn sau khi rửa sạch, trần qua nước sôi khoảng vài phút, vớt ra, để ráo

– Bóc vỏ rồi dùng dụng cụ tác nhãn chuyên dụng để tách lấy cùi, rửa sạch để ráo

– Quét lên khay sấy một lớp dầu ăn để nhãn không bị dính vào khay

– Xếp cùi nhãn trong khay sao cho khoảng cách đều nhau, miệng quả hướng lên trên

– Cài đặt thông số sấy: nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy.

Thường sẽ trải qua 3 giai đoạn sấy với mức nhiệt giảm dần.

Máy sấy lạnh sản xuất nhãn sấy dẻo có ưu điểm gì?

Máy sấy lạnh mini 12 khay
Máy sấy lạnh mini 12 khay

SUNSAY Việt Nam – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí:

Chất lượng cao – tiết  kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:

  • Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
  • Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
  • Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…

SUNSAY ứng dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến đến từ Châu Âu, giúp giảm thời gian sấy, tiết kiệm điện năng, đồng thời sản phẩm long nhãn sấy sau khi hoàn thành luôn được đảm bảo độ SẠCH – CHẤT LƯỢNG nhất.

Với cơ chế không khí sấy được làm khô hoàn toàn và liên tục tuần hoàn trong trong buồng sấy, thời gian sấy nhãn tươi phù hợp nhất khi sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam là 20 – 50 độ C, giúp cùi nhãn giữ được kết cấu tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không bị biến đổi hoặc mùi vị thay đổi do tác động của nhiệt độ quá cao.

Máy sấy lạnh thực phẩm là thiết bị xứng đáng để đầu tư với nhiều ưu điểm như:

– Đảm bảo quá trình sấy liên tục, không phụ thuộc vào thời tiết

– Tiết kiệm thời gian sấy, so vơi phương pháp sấy khô dưới nắng theo cách truyền thống

– Đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhờ quy trình khép kín, ngăn ngừa bụi bẩn, côn trùng, vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc với nhãn

– Đảm bảo chất lượng thành phẩm đồng đều, giúp kiểm soát được tất cả các thông số từ nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy khô

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh,SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác