Dâu tây sấy khô bằng máy sấy lạnh giữ nguyên màu sắc và hương vị

Dây tây sấy khô là món ăn vặt tiện lợi, giữ nguyên được hương vị tươi ngon, đậm đà như ăn trái dâu tươi.

Trong bài viết này, hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu với phương pháp sấy lạnh công nghệ cao giúp cho ra những mẻ dâu tây bắt mắt, có giá trị cao nhất cũng như thời gian bảo quản lâu dài nhất.

​Dâu tây – dâu tây sấy khô và những công dụng bất ngờ đối với sức khoẻ

Dâu tây hay còn gọi là dâu đất – là chi thực vật hạt kín, thuộc hộ hoa hồng. Dâu tây có nguồn gốc từ châu Mỹ.

Dâu tây sấy khô bằng máy sấy lạnh giữ nguyên màu sắc và hương vị
Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây chủ yếu bao gồm nước hơn 90%, carbohydrate 7.7%, rất ít chất béo 0.3%, protein 0.7%.

Trong 100g dâu tây có chứa:

  • Nước 91%
  • Protein: 0.7gr
  • Carbs: 7.7 gr
  • Đường: 4.9 gr
  • Chất xơ: 2gr
  • Chất béo: 0.3gr

Cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, E, B6, mangan, folate, kali,…

Dâu tây là loại trái cây chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng. Những công dụng của dâu tây có thể kể đến như:

– Tăng cường hệ miễn dịch với thành phần vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh

– Tốt cho mắt, phòng ngừa đục thủy tinh thể, tránh mù lòa ở người cao tuổi

– Chống ung thư với thành phần vitamin C, axit ellagic lutein, zeathcins có khả năng phòng ngừa ung thư cao, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do

– Phòng ngừa bệnh tiểu đường với hợp chất tác động đến mức độ glucose và lipid, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

– Hỗ trợ điều trị chứng táo bón nhờ hợp chất pectin trong dâu tây giúp làm tăng chất nhầy trong thành ruột

– Kiểm soát huyết áp với khoáng chất kali, vitamin C, giảm huyết áp, chống lại ảnh hưởng tiêu cực từ natri

– Chống lão hóa, làm đẹp da nhờ thành phần alpha hydroxy, giúp loại bỏ các tế bào chất, thay thế các tế bào mới trên da

– Hỗ trợ giảm cân vì trong dâu tây chứa một lượng lớn chất xơ dồi dào, ít calo và đường.

Sấy lạnh – Cách làm dâu tây sấy khô giữ nguyên hương vị hiệu quả nhất

Dâu tây sấy khô bằng máy sấy lạnh giữ nguyên màu sắc và hương vị
Dây tây sấy khô – Cách làm khô dâu tây giữ nguyên hương vị ban đầu

Dây tây sấy khô hay còn gọi là dâu tây sấy dẻo tự nhiên – tức là làm khô dâu tây trong điều kiện nhiệt độ thấp từ 10 đến 50 độ C. Dây tây sấy lạnh sẽ chuyển sang dạng dẻo, với kích thước nhỏ hơn lúc tươi, tuy nhiên, màu sắc, hương vị vẫn không thay đổi đặc biệt là có thể đóng gói và bảo quản lâu ngày.

Ngoài dâu tây sấy khô, phương pháp sấy lạnh còn được áp dụng với các loại rau củ, hoa quả, dược liệu…nhằm mục đích giữ cho sản phẩm khô, có màu sắc đẹp tự nhiên, bảo quản được các dinh dưỡng bên trong không bị biến đổi như sấy ở nhiệt độ cao (sấy nóng).

Máy sấy lạnh có buồng sấy hoàn toàn kín, không khí sấy được tuần hoàn liên tục và trước khi vào buồng sấy, sẽ được làm khô tuyệt đối để giúp những mẻ dâu tây sấy có thể trút hết được hơi nước ở bất kỳ nhiệt độ nào nhờ sự chênh lệch vè độ ẩm trong và ngoài của dâu tây.

Đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, khi sấy lạnh dâu tây xong để bảo quản được lâu, thường đóng gói túi hút chân không và đem đi xuất khẩu ra ngoài thị trường.

Công nghệ sấy lạnh của SUNSAY Việt Nam có gì đặc biệt

Bạn đang cần tìm một thiết bị máy sấy cho dâu tây phù hợp nhất? Bạn quan tâm đến mức chi phí đầu tư cũng như hiệu năng sử dụng?

SUNSAY Việt Nam tự hào với kinh nghiệm 10 năm đứng vững trên thị trường trong linh vực sấy công nghiệp, là đối tác của nhiều đơn vị lớn nhỏ trong cả nước. Chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn lựa được dòng máy sấy phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dâu tây sấy khô bằng máy sấy lạnh giữ nguyên màu sắc và hương vị
Máy sấy lạnh SUNSAY tạo nên những mẻ dâu tây sấy thơm ngon, đẹp mắt

SUNSAY Việt Nam cung cấp ra thị trường dòng thiết bị máy sấy lạnh. đây là dòng Máy sấy được trang bị những linh kiện hoàn toàn nhập khẩu từ châu Âu, với phần khung, vỏ, khay máy được làm từ vật liệu inox 304, giúp sản phẩm có độ bền cao, ít phải thay thế, sửa chữa.

Đối với các sản phẩm sấy khô hoa quả như dâu tây, dứa, vải, nho, cam sấy lạnh,… có đặc trưng là nhiều đường, nhiều nước, thân mềm, dẻo,…chúng tôi lựa chọn thiết bị sấy lạnh để giúp đạt hiệu quả cao nhất về thành phẩm sau khi hoàn thành.

Dâu tây sấy khô bằng máy sấy lạnh giữ nguyên màu sắc và hương vị
Dâu tây sấy lạnh giữ nguyên màu sắc và giá trị dinh dưỡng

Được ứng dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn của Châu Âu, dâu tây tươi khi được sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam có những ưu điểm sau:

  • Mẻ sấy dâu tây đồng đều về mặt chất lượng, đạt màu sắc đỏ tươi đẹp mắt
  • Hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng nhất do nhiệt độ sấy thấp từ 20 đến 35 độ C
  • Thời gian sấy dâu tây nhanh hơn do buồng sấy kín, đối lưu
  • Mẻ dâu sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhờ quy trình hoàn toàn khép kín

Ngoài sấy các các loại hoa quả, máy sấy lạnh SUNSAY còn có thể sấy được rất nhiều loại:

  • Thực phẩm, nông sản, thủy hải sản
  • Các loại dược liệu khó bảo quản: các loại thảo dược, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,….
  • Các loại hạt: hạt đỗ, hạt đậu,….
  • Hệ thống SUNSAY Việt Nam tin rằng khi các bạn đầu tư vào một thiết bị máy sấy của chúng tôi, các bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Videos dâu tây sấy khô

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa  máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác