Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là gì? Có thể hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa được hay không?

Với công nghệ sấy thăng hoa cao cấp, các loại thực phẩm không chỉ tăng giá trị, giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, mà còn có thể phục hồi về trạng thái ban đầu trước khi sấy (hoàn nguyên).

Hãy cùng SUNSAY tìm hiểu lỹ hơn về vấn đề này ở bài viết bên dưới nhé.

Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa là gì

Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa
Cà chua sấy thăng hoa và sau khi ngâm nước (Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa)

Sấy thăng hoa là phương pháp chế biến cao cấp nhất hiện nay, vì sấy ở nhiệt độ thấp nên giữ được các các giá trị dinh dưỡng, khoáng chất sau khi sấy.

Đây là công nghệ sấy ưu việt, trước hết nguyên liệu được đông lạnh đột ngột tại điểm giao nhau giữa 3 trạng thái rắn-lỏng-khí khiến nước trong sản phẩm bị đóng thành thể rắn, rồi qua xử lý chân không thăng hoa thành dạng hơi, rồi ngưng tụ thành nước và thải ra ngoài, sản phẩm lúc này trở thành dạng khô. Quá trình sấy thăng hoa hoàn tất.

Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa
Nấm sấy thăng hoa và được hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa thường được gọi là sấy đông khô bởi theo nguyên lý hoạt động của nó, sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước – Nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hỏng.

Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa có thể bảo quản ở nhiệt độ trong phòng bình thường trong thời gian dài mà không bị hư hỏng. Sản phẩm sấy thăng hoa có thể ngâm nước để phục hồi nguyên trạng ban đầu (hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng ).

Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa
Cà Chua sấy thăng hoa
Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa
Sau khi ngâm nước, sản phẩm hoàn nguyên về trạng thái ban đầu giữ trọn giá trị dinh dưỡng

Những lợi ích mà sấy thăng hoa mang lại

Về sấy thì trong thực tế, người ta đã sử dụng các phương pháp sấy khác nhau nhằm bảo quản thực phẩm, thí dụ như sấy đối lưu, sấy tiếp xúc, sấy bức xạ, sấy chân không…nhưng đa phần sản phẩm sấy đều bị biến màu, biến mùi, co rút, dẫn đến giá trị cảm quan thấp.

Phương pháp sấy thăng hoa đã thành công với nhiều loại rau, quả, thịt, cá, thủy sản.

Việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp sản phẩm sấy đạt được các tiêu chí sau: giữ nguyên chất dinh dưỡng, giữ được màu sắc tươi tự nhiên, giữ được hương đặc trưng, sản phẩm ít bị co rút, tạo cấu trúc xốp để dễ sử dụng, thời gian bảo quản dài và quan trọng nhất là có thể hoàn nguyên về trạng thái ban đầu sau khi ngâm nước.

Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa
Nấm sấy thăng hoa
Hoàn nguyên sản phẩm sấy thăng hoa
Nấm sau khi ngâm nước

Khám phá quy trình làm xoài sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy thăng hoa , SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ nhttps://kynghexanh.com/may-say-lanhgay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

SUNSAY Việt Nam cam kết chỉ với một lần đầu tư cho thiết bị của chúng tôi, các bạn sẽ nhận lại gấp nhiều lần số tiền bỏ ra.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác