Đỗ xanh sấy khô là gì? Cách làm đỗ xanh sấy khô đơn giản tại nhà

Đỗ xanh sấy khô là loại thực phẩm được làm từ đỗ xanh, trải qua quá trình sấy làm bốc hơi hết nước tạo ra. Đỗ xanh hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác đó là đậu chè, đậu xanh,lục đậu… là loại rau củ chứa nhiều vitamin A, vitamin K, vitamin C cùng với hàm lượng chất khoáng như canxi, kali, sắt, kẽm, các axit béo,…

Vậy liệu sau khi đỗ xanh sấy khô có bị mất đi các chất dinh dưỡng không? Hãy cùng SUNSAY tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Những lợi ích không ngờ của đỗ xanh sấy khô

Đỗ xanh luôn chứa rất nhiều chất và luôn là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Loại thực phẩm này cũng có thể chế biến được khá nhiều món ăn trong gia đình và là thực phẩm yêu thích của nhiều người dùng.

Đỗ xanh mang đến cho người sử dụng rất nhiều những giá trị dinh dưỡng. Một số lợi ích của đỗ xanh có thể kể đến như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: với hàm lượng vitamin C dồi dào khi nạp vào cơ thể sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên của bạn từ đó ngăn ngừa được nhiều loại bệnh, ốm vặt vì vậy trẻ nhỏ là đối tượng nên cho ăn đỗ xanh.
  • Cải thiện thị lực: Đỗ xanh có rất nhiều chất giúp mắt chúng ta sáng khoẻ hơn từ đó thị lực được cái thiên. Chất Zra xanthin có trong đỗ xanh sẽ giúp hấp thụ vào hoàng điểm của võng mạc nơi cung cấp tia UV chống oxy hoá bảo vệ mắt.
  • Cải thiện về xương khớp: đối với những người thường xuyên bị đau lưng, mỏi gối, hoặc các bệnh về xương khớp thì nên sử dụng đỗ xanh vì nó có chứa canxi cùng với phốt pho, kẽm, mangan, sẽ giúp tăng mật độ xương giảm tỉ lệ loãng xương.
  • Cải thiện hệ tiêu hoá: ăn đỗ xanh sẽ giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể bạn tạo ra một màng lọc tự nhiên giúp tiêu hoá đồ ăn tốt hơn tránh bị táo bón.

Nhìn chung thực phẩm này có rất nhiều công dụng, ưu điểm và giá trị dinh dưỡng khi sử dụng. Sử dụng đỗ xanh làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, cung cấp vitamin, khoáng chất để giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Cũng chính vì vậy mà hiện nay nhu cầu sử dụng đỗ xanh trong thực đơn của các gia đình cũng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đỗ xanh tươi thì đỗ xanh sấy khô là thực phẩm được nhiều người tìm kiếm trong những năm gần đây.

Đậu xanh rất tốt cho sức khoẻ con người
Đỗ xanh rất tốt cho sức khoẻ con người

Đỗ xanh sấy khô được sấy và đảm bảo an toàn về chất lượng khi sử dụng. Bạn có thể bảo quản và chế biến đỗ xanh sấy khô thành nhiều món khác nhau. Trước đây để làm đỗ xanh sấy khô nhiều người thường sử dụng cách phơi nắng là cách phơi truyền thống.

Tuy nhiên với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ hiện đại máy sấy khô ra đời đã giúp người nông dân có thể sấy khô đỗ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hướng dẫn làm đỗ xanh sấy khô nhanh chóng, an toàn, hiệu quả

Đầu tiên hãy chọn những quả đỗ xanh to, tươi tránh bị dập nát hoặc thối hỏng, sau đó rửa sạch và để ráo nước và nhặt 2 đầu tước xơ ở 2 bên thân đỗ. Để cho màu đỗ sau khi sấy được đẹp thì bạn nên chần qua nước sôi trong 2 phút tránh để lâu khiến đỗ bị mềm.

Cuối cùng là xếp đỗ lên khay, phải xếp đều tránh xếp quá dày làm nhiệt độ không lưu thông tốt khiến cho quá trình sấy trở nên lâu hơn.

Nên để ở mức nhiệt 52 đến 57 độ C trong thời gian từ 6 đến 8 giờ, bạn có thể mở ra để kiểm tra mức độ khô của đỗ và căn sao cho phù hợp tránh để quá lâu khiến đỗ bị teo. Sản phẩm sau khi được sấy khô hãy để nguội 1 lúc sau đó bỏ vào túi ni lông, hũ thuỷ tinh để bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Đỗ xanh sấy khô đang rất được ưa chuộng
Đỗ xanh sấy khô đang rất được ưa chuộng

Chỉ với các bước đơn giản trên bạn đã có được món đỗ xanh sấy khô thơm ngon, bổ dưỡng và tiện lợi. Nhưng trước tiên bạn cần những chiếc lò sấy hiện đại để giúp cho sản phẩm được ngon- chất lượng.

Hiện nay trên thị trường các đơn vị cung cấp máy sấy đỗ xanh cũng rất nhiều nên bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm mua sản phẩm. Tuy nhiên bạn nên tìm đến những công ty cung cấp uy tín, có giá thành sản phẩm phù hợp với tài chính để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho nhu cầu của mình.

Máy sấy các loại đậu

Mua máy sấy thực phẩm ở đâu tốt?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người, trong số vô vàn các loại máy sấy thực phẩm trên thị trường hiện nay thì máy sấy SUNSAY vẫn là sản phẩm được tin dùng và ưa chuộng nhất.

Máy sấy SUNSAY được người tiêu dùng đánh giá rất cao bởi đây là sản phẩm của thương hiệu SUNSAY một thương hiệu máy sấy đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và chế biến máy sấy thực phẩm cao cấp. 

Máy sấy SUNSAY có chất lượng cao
Máy sấy SUNSAY có chất lượng cao

Máy sấy SUNSAY được ứng dụng công nghệ hàng đầu Châu Âu giúp tiết kiệm thời gian sấy cùng, tiết kiệm được năng. Hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua hotline  094 110 8888 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác