Bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại

Gừng là loại loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt Nam. Ngày nay, để tiện lợi hơn khi sử dụng cũng như bảo quản gừng, người ta chọn phương pháp sấy khô gừng để làm trà uống hàng ngày.

Hãy cùng SUNSAY tìm hiểu cách bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại tại bài viết dưới đây nhé.

Bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại
Gừng không chỉ là loại củ nồng hương mà còn có nhiều công dụng hữu ích

Lợi ích của gừng sấy khô

Gừng sấy khô là loại thực phẩm khô tiện lợi, vừa có thể dùng làm gia vị nấu ăn trong các bữa cơm gia đình, vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe. Sử dụng vài lát gừng sấy khô để pha trà gừng hoặc kết hợp với các loại trà khác sẽ giúp cơ thể:

– Giảm triệu chứng buồn nôn, chống đầy bụng khó tiêu

– Ngăn ngừa loét dạ dày, chữa tiêu chảy ở trẻ nhỏ

– Khử độ, tiêu trùng, chống viêm, chống nhiễm trùng

– Chống oxy hóa, tằng cường cơ tim

– Chống cảm lạnh, huyết áp thấp

– Chống say xe, buồn nôn, đau bụng kinh ở phụ nữ

– Giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch

– Hỗ trợ giảm cân,….

Gừng sấy có tốt hơn gừng tươi không?

Bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại
Gừng sấy khô có tốt hơn so với gừng tươi

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh về việc nên sử dụng gừng tươi hay gừng sấy khô? Loại nào tốt hơn?

Chắc chắn là sử dụng trực tiếp gừng tươi sẽ tốt hơn về mặt giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, gừng tươi dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản trong điều kiện tốt, hoặc bảo quản trong ngắn ngày. Nếu để gừng ở điều kiện môi trường bên ngoài, sẽ dễ bị hỏng do độ ẩm cao, còn khi bảo quản trong tủ lạnh thì gừng cũng sẽ bị “héo” và “khô” lại.

Thực chất, gừng sấy khô có giá trị dinh dưỡng không thua kém so với gừng tươi, với tác động của phương pháp sấy khô, lượng nước trong gừng sẽ mất nhưng thành phần dinh dưỡng đều được giữ nguyên như ban đầu hoặc hao hụt một lượng rất nhỏ mà thôi.

Bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại
Để sấy gừng chỉ cần sơ chế, cắt lát và xếp đều vào khay sấy

Gừng sấy khô cũng mang đến sự tiện lợi hơn khi sử dụng được trong thời gian dài, có thể sử dụng trực tiếp chứ không cần phải rửa sach, bóc vỏ, thái lát hay đập dập như gừng tươi nữa.

Ưu điểm khi áp dụng sấy lạnh khi sấy gừng tươi

Nếu như trước đây, bà con muốn sấy gừng tươi để bảo quản sẽ thái lát mỏng miếng gừng đem phơi dưới trời nắng. Thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại, công nghệ sấy lạnh ra đời và phát triển trong việc bảo quản các loại rau củ, trong đó có gừng tươi.

Sấy lạnh là gì?

Sấy lạnh là công nghệ sấy bằng không khí khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ thường. Máy sấy lạnh thông thường sẽ được cấu tạo bởi một máy bơm nhiệt được đặt trong một tủ sấy hoặc một hầm sấy tùy theo quy mô.

Máy sấy lạnh 20 khay Máy sấy lạnh 100 kg
Máy sấy lạnh 20 khay Máy sấy lạnh 100 kg

Máy bơm nhiệt có 1 đầu nóng 1 đầu lạnh, đầu nóng dùng để thổi không khí khô qua tác nhân sấy, còn đầu lạnh dùng để tách ẩm cho không khí.

Công nghệ sấy lạnh phù hợp cho các sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, giúp bảo quản về tính chất, đặc trưng của sản phẩm như dược liệu, các loại hạt, các loại rau củ quả, vitamin dễ phân hủy,…

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh khi sấy gừng tươi:

– Thời gian sấy rút ngắn từ 6-8 tiếng

– Màu vàng tự nhiên, mùi vị giữ nguyên

– Đảm bảo sạch sẽ do sấy trong buồng khép kín

– Không làm hao hụt giá trị dinh dưỡng bên trong

– Sấy gừng tươi nhanh hơn nhờ máy sấy lạnh SUNSAY

Sấy gừng bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh gừng tươi SUNSAY phù hợp cho:

– Hộ gia đình trồng gừng

– Cơ sở thu mua gừng số lượng lớn

– Doanh nghiệp chế biến thực phẩm bánh kẹo, đồ ăn sẵn,….

Đội ngũ kỹ sư của SUNSAY Việt Nam đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy sấy lạnh SUNSAY – áp dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, giúp tăng hiệu quả, chất lượng khi sấy gừng tươi.

Bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại
Gừng sấy bằng công nghệ sấy lạnh sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm

– Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam được thiết kế từng chi tiết tỉ mỉ, nguyên vật liệu lắp ráp đến từ Đức và Nhật Bản

– Máy sấy ở nhiệt độ thấp, tách ẩm bằng phương pháp ngưng tụ hơi nước, cấp nhiệt bằng công nghệ bơm nhiệt, không khí tuần hoàn trong buồng sấy, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

– Quá trình sấy hoàn toàn khép kín, đảm bảo yêu cầu về độ SẠCH luôn ở mức cao nhất
Gừng tươi sau khi sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY sẽ luôn đảm bảo về độ thẩm mỹ, dưỡng chất bên trong và có thể đóng gói để bảo quản trong thời gian dài.

Bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại
Sản phẩm Gừng sấy lạnh sau khi sấy hoàn tất

Ngoài sấy gừng tươi, máy sấy lạnh  còn có thể sấy đa dạng các loại rau củ, trái cây, các loại hạt,…

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực chế tạo thiết bị sấy chất lượng cao tại thị trường Việt Nam, SUNSAY Việt Nam tin rằng khi bạn đầu tư vào một thiết bị máy sấy của chúng tôi, các bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Bảo quản gừng sấy khô lâu hơn với công nghệ sấy lạnh hiện đại

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác