Mách bạn cách sấy hồng đơn giản tại nhà với Máy sấy lạnh SUNSAY

Bạn đã thử món hồng treo ngon tuyệt cú mèo của mảnh đất xứ lạnh mang tên Đà Lạt chưa? Bạn có muốn tự mình chế biến món ăn thơm ngon bổ dưỡng này không?

 Mùa hồng tại Đà Lạt thường đến từ tháng 8 dương lịch và kết thúc vào tháng 12 hàng năm. Vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để bạn bắt tay ngay vào chế biến món hồng dẻo dự trữ cho cả năm và làm món ngon đãi khách.

hong say lanh 2

SUNSAY sẽ mách bạn cách sấy hồng vô cùng đơn giản với một chiếc máy sấy lạnh qui mô hộ gia đình. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cơ sở chế biến hồng hay start-up thì cũng đừng lo. SUNSAY có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp từng giải pháp của quý khách.

Lựa chọn quả hồng phù hợp

Chọn những quả hồng thật chín, trái đều nhau, không bị dập, đem đi rửa sạch, gọt vỏ, có thể chẻ đôi, chẻ lát tuỳ mục đích sử dụng, xếp đều lên khay và đưa vào máy sấy.

hong say lanh 1

Sấy hồng bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Nhiệt độ sấy hồng phù hợp là từ 20 – 30oC. Quá trình sấy nhiệt độ thấp sẽ giúp hồng khô đều từ trong ra ngoài, bề mặt không bị khô cứng, quả hồng dẻo đều như nhau. Đồng thời nhiệt độ thấp sẽ không làm biến đổi hoạt chất bên trong giúp quả hồng sấy giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
Chu trình sấy lạnh hoàn toàn khép kín, giúp hồng vẫn giữ được hương thơm tự nhiên và màu sắc cũng đẹp hơn các phương pháp sấy khác.
Thông thường trong quá trình sấy, các quả hồng sẽ được “matxa” để nước mật bên trong tươm ra ngoài giúp quả hồng dẻo đều và màu sắc đẹp mắt.

hong say lanh 3

Tùy thuộc vào độ dày mỏng hay để nguyên quả và độ dẻo mong muốn mà thời gian sấy lạnh hồng sẽ khác nhau.
Hồng sấy dẻo theo cách này sẽ giống hệt mùi vị món hồng treo gió Đà Lạt.

Bảo quản hồng sấy lạnh

Hồng sấy lạnh được bảo quản trong các túi thực phẩm hút chân không. Nếu sản phẩm không sử dụng chất phụ gia thì cần được bảo quản lạnh.
Quý khách cần tư vấn thêm thông tin về máy sấy lạnh quả hồng SUNSAY vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại, hoặc gọi đến Hotline 094.110.8888 để được tư vấn ngay.
>>> Mời quý khách xem thêm thông tin về Máy sấy lạnh SUNSAY.
Cảm ơn quý khách.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác