Khoai lang tím sấy là món ăn vặt rất thông dụng và hợp khẩu vị với nhiều người, chính vì thế rất nhiều người đang tìm hiểu về cách sấy khoai lang tím làm sao để thơm ngon nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp sấy khoai lang tím trong bài viết dưới đây để lựa chọn phương pháp tối ưu nhất nhé.
MỤC LỤC
Các cách sấy khoai lang tím
Có rất nhiều cách sấy khoai lang tím hiện nay. Các bạn trẻ và những người yêu bếp luôn sáng tạo và tìm tòi những cách sấy khoai lang tím ngon. Các cách sấy bằng lò vi sóng, nồi chiên không dầu, sấy khoai lang bằng chảo đang được các bà nội trợ sử dụng nhiều tại nhà.
Cách sấy khoai lang tại nhà nếu thực hiện đúng cách cũng cho thành quả là những mẻ khoai lang khá thơm ngon. Tuy nhiên những cách làm này thường chỉ sấy được số lượng khoai lang tím rất ít, hơn nữa chất lượng của khoai lang sấy cũng không đồng đều.
Trong thời gian qua, những tín đồ của món khoai lang sấy đang mách nhau tìm mua các sản phẩm được sấy từ công nghệ máy sấy hiện đại. Sấy khoai lang bằng máy sấy cho ra những mẻ khoai lang sấy rất thơm ngon, đồng đều. Đặc biệt, công nghệ sấy ngày nay giúp lưu giữ hương thơm, mùi vị cũng như dưỡng chất có trong khoai lang tím một cách tuyệt vời.
Quy trình sấy khoai lang tím bằng máy sấy
Bước 1: Chọn khoai lang tím
Bước chọn khoai lang tím khá quan trọng, quyết định phần lớn đến chất lượng của khoai lang sấy. Nên chọn những củ khoai tím nhìn vỏ đang còn tươi, củ khoai không quá khô cứng. Nên chọn củ khoai lành lặn, không sứt mẻ, không chọn những củ bị hà sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của khoai. Cũng không nên lựa chọn những quả vỏ tối màu hoặc bị đốm.
Bước 2: Sơ chế khoai lang tím
Sau khi đã lựa chọn những củ khoai lang tím ưng ý nhất, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế chúng. Khoai lang tím sẽ được rửa sạch, gọt vỏ và được cắt thành các lát mỏng. Có rất nhiều cách để cắt khoai lang tím, bạn có thể thái lát mỏng ngang, dọc, hoặc cắt theo hình que dài…phụ thuộc vào mục đích sử dụng.
Khoai lang tím sau khi đã được sơ chế thành các lát mỏng thì sẽ được ngâm trong nước để loại bỏ bớt mủ và mùi hăng của khoai lang sống. Sau đó, sẽ được vớt ra để thật ráo trước khi bỏ vào máy sấy.
Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng khoai lang tím sấy mà bạn có thể thêm vào một số gia vị để món khoai lang sấy trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể trộn thêm bột ngô hoặc thêm vào một chút vani cho món khoai lang sấy thơm ngon hơn.
Bước 3: Sấy khoai lang tím bằng máy sấy
Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta tiến hành xếp khoai lang tím vào trong các khay sấy của máy sấy. Lưu ý khi sếp khoai lang tím không nên đặt quá kín, như thế sẽ làm quá trình sấy diễn ra lâu hơn.
Tiếp theo bạn sẽ thiết lập những chế độ sấy phù hợp với từng loại máy. Hiện nay, khoai lang tím có thể được sấy ở máy sấy lạnh, máy sấy thực phẩm, máy sấy thăng hoa…Mỗi loại máy có những ưu điểm khác nhau và nhà sản xuất đã thiết lập những chế độ sấy phù hợp nhất.
Hiện nay, thương hiệu máy sấy SUNSAY đã và đang cung cấp trên thị trường rất nhiều dòng máy sấy chất lượng phù hợp với tất cả các loại nông sản nói chung, trong đó máy sấy khoai lang tím nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng.
Quý khách có thể liên hệ đến hotline 094 110 8888 để nhận được hỗ trợ kỹ thuật ngay hôm nay.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.