Cách làm vỏ bưởi sấy khô đơn giản? Làm vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy nào là phù hợp?
Hãy cùng SUNSAY tìm hiểu về loại máy phừ hợp và cách thức làm bưởi sấy khô đơn giản nhé.
MỤC LỤC
Vỏ bưởi sấy khô là gì
Vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh sau khi sấy xong và khô hoàn toàn, bạn có thể bỏ vào bịch hút chân không, hoặc cho vào hũ đập kín nắp.
Bạn chỉ sấy khô, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh trắng trực tiếp là dùng được 6 tháng, không cần thiết phải bỏ tủ lạnh.
Bưởi là một loại quả chi cam chanh, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Bưởi được trồng nhiều ở Việt Nam và có nhiều giống bưởi nổi tiếng như Bưởi Năm roi (Vĩnh Long), bưởi Da xanh (Bến Tre), Bưởi Diễn (Phú Thọ)…
Bưởi là loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao, có nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch, Chữa cảm cúm, giảm tình trạng mệt mỏ, khó tiêu…
Bưởi ngoài sử dụng là một loại trái cây ngon ngọt tự nhiên, còn được chế biến thành nhiều món khác như chè bưởi, nước ép bưởi, gỏi bưởi và ngay cả vỏ bưởi cũng có thể chế biến thành mứt vỏ bưởi.
Vỏ bưởi sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh
Vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh có công dụng giảm cân, các tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.
Ngoài ra, tinh dầu trong vỏ bưởi còn có tác dụng giảm ho và giảm đau họng hiệu quả vô cùng rõ rệt. Nếu bạn đang đau họng, chỉ cần ăn 1 vài miếng vỏ bưởi sấy lạnh bạn sẽ thấy cổ họng bạn sẽ dịu lại và đỡ đau hơn rất nhiều.
Vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh còn có công dụng nhuận trường nhờ lớp vỏ lụa trắng chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, đây cũng là món ăn rất thích hợp cho bạn nếu như bạn đang làm việc văn phòng và phải ngồi nhiều, ít di chuyển, ít vận động.
Những ưu điểm khi làm vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh
Vỏ bưởi sấy khô có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn
Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên vỏ bưởi sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, sấy vỏ bưởi khô một cách sễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống.
Sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao hơn.
Cách làm vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh
Bước 1:
Vỏ bưởi mua về bạn cần loại bỏ những vỏ xấu, nám. Cắt mỏng theo dạng lát rồi đem ngâm với nước nóng pha muối trong khoảng 30 phút.
Thành phần muối trong nước nóng ngoài làm sạch vỏ bưởi còn loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu còn xót lại trong vỏ bưởi (nếu có).
Bước 2:
Sau khi ngâm vỏ bưởi, chần qua nước sôi khoảng 1 phút. Mục đích để loại bỏ phần lớn tinh dầu, chỉ để lại 1 lượng vừa đủ ăn, sau đó xả vỏ bưởi qua nước lạnh, vắt khô, để ráo.
Bước 3:
Ngâm vỏ bưởi trong nước đường trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, có thể pha thêm một ít nước cốt chanh để tạo vị the tự nhiên.
Tỷ lệ đường và nước cốt chanh tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Mình cho bạn số liệu để tham khảo là là 500g vỏ bưởi bổ sung 300g đường và 100ml nước cốt chanh.
Bước 4:
Xếp đều các vỏ bưởi đã cắt lát lên khay sấy, đưa vào máy sấy và cài đặt nhiệt độ sấy từ 30-50 độ C. Thời gian sấy xong 1 mẻ sấy vỏ bưởi trung bình từ 6-10 tiếng, tùy theo độ dài mỏng của vỏ bưởi cắt lát và nhiệt độ cao hay thấp.
Bước 5:
Vỏ bưởi sau khi sấy xong và khô hoàn toàn, bạn có thể bỏ vào bịch hút chân không, hoặc cho vào hũ đập kín nắp.
Bạn chỉ sấy khô, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh trắng trực tiếp là dùng được 6 tháng, không cần thiết phải bỏ tủ lạnh.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.