Củ Su hào sấy khô bằng máy sấy thực phẩm – Sấy khô su hào đơn giản

Cách làm su hào sấy khô đơn giản?

Hãy cùng SUNSAY tham khảo và tìm ra được cách làm su hào sấy khô đơn giản nhất nhé.

Tìm hiểu củ su hào tươi – su hào sấy khô

Su hào là một loại nông sản khá phổ biến, được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Tại nước ta, su hào được trồng nhiều ở các tỉnh như Hải Dương…Su hào có thể ăn sống trực tiếp hoặc qua chế biến làm chín đều được

 Su hào có thể ăn củ lẫn lá đều được, vì cả hai bộ phận này đều dồi dào dưỡng chất và khoáng chất như vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin K, đồng, potassium (kali), manganese, sắt, calcium…

Ngoài ra, su hào còn chứa hàm lượng cao các chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa nên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như: Giúp cải thiện tiêu hóa, giảm cân, điều hòa huyết áp; ngừa thiếu máu – ung thư,…

Với những lợi ích đáng quý của su hào vừa được nêu trên, bạn có thể chế biến su hào thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Củ Su hào sấy khô bằng máy sấy thực phẩm
Củ Su hào tươi

 Củ su hào sấy khô

Trong các phương pháp chế biến và bảo quản su hào, phương pháp sấy khô là phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, su hào sấy khô không chỉ bảo quản được thời gian dài mà còn có thể chế biến khá nhiều món và dễ dàng, có thể xào với thịt lợn, thịt bò, xào chay với cà rốt khô…

Su hào sấy khô vẫn giữ được màu sắc gần như nguyên vẹn của su hào tươi, mùi vị tương tự nên khi chế biến các món ăn sẽ giữ được hương vị tự nhiên.

Có nhiều cách để làm su hào sấy khô, nhưng quan trọng hơn hết là su hào sau khi sấy phải giữ được màu sắc của sản phẩm và giá trị dinh dưỡng ít bị hao hụt.

Các phương pháp làm khô củ su hào

Trong các phương pháp làm khô su hào phổ biến đó là phơi nắng. Đây là phương pháp sấy khô lâu đời nhất, tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên su hào sấy khô bằng ánh nắng mặt trời màu sắc thường bị thâm lại, nhìn không đẹp, đồng thời chất dinh dưỡng cũng giảm khá nhiều do thời gian phơi nắng khá lâu, các tia cực tím của mặt trời gây có tác dụng không tốt.

Ngoài ra, sản phẩm phơi ngoài trời dễ bị bụi bẩn ô nhiễm ảnh hưởng đến sản phẩm, các côn trùng bu bám, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài việc sấy khô su hào bằng ánh nắng mặt trời, phương pháp sấy được ưa chuộng hiện nay là sấy khô su hào bằng máy sấy thực phẩm và phương pháp sấy lạnh su hào cao cấp.

Củ Su hào sấy khô bằng máy sấy thực phẩm
Củ Su hào sấy khô bằng máy sấy thực phẩm

Việc sấy nóng hay sấy lạnh củ su hào đều tiết kiệm thời gian, năng suất sản phẩm sấy cao và đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, các loại sản phẩm không chỉ riêng su hào mà các loại thực phẩm, trái cây, nông sản khác khi sấy khô bằng máy sấy lạnh giữ được màu sắc tự nhiên và giá trị dinh dưỡng nhiều hơn sấy nhiệt.

Củ su hào sấy khô bằng máy sấy lạnh

Sản phẩm áp dụng công nghệ sấy lạnh đảm bảo được màu sắc và hương vị, giá trị dinh dưỡng gần như không bị hao hụt. Đây là giải pháp tốt nhất trong việc bảo quản các loại nông sản như trà thảo mộc, hoa quả, nông sản,…

Như đã nói trong khá nhiều bài viết trước đây, Máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô ở nhiệt độ thấp, trung bình được sử dụng trong khoảng 30 – 60 độ C, áp dụng nguyên lý tách ẩm trong không khí ở nhiệt độ ngưng tụ hơi nước.

Nói cách khách, phương pháp này thực hiện bằng cách giảm độ ẩm tương đối trong không khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất hơi nước trong không khí và hơi nước trong sản phẩm cần sấy.

Củ Su hào sấy khô bằng máy sấy thực phẩm
Củ Su hào sấy khô bằng máy sấy thực phẩm

Chế biến củ su hào sấy khô

Củ su hào đem đi sấy có thể cắt mỏng hay thái sợi, tùy theo nhu cầu sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau.

Đặt su hào đã cắt xếp đều lên khay sấy, cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp là các bạn đã có món su hào sấy khô giữ nguyên chất dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên của sản phẩm.

Thời gian sấy khô củ su hào bằng máy sấy lạnh (*)

Khi thái su hào thành dạng miếng dày, các bạn có thể cài đặt nhiệt độ từ 50-60 độ C để sấy, thời gian trung bình trong khoảng 12-15 tiếng.

Còn khi thái thành sợi mỏng thì chỉ nên sấy ở nhiệt độ 45 độ C và thời gian khoảng 10-12 tiếng là đạt.
(*) Thời gian này được SUNSAY sấy thí nghiệm tại xưởng bằng máy sấy lạnh SUNSAY. tùy theo độ dài mỏng của sản phẩm mà có thể thay đổi.

Máy sấy lạnh SUNSAY hoạt động kín, không ảnh hưởng môi trường nhiệt độ bên ngoài.

Sau khi sấy khô cần bảo quản trong túi nilong thực phẩm hoặc trong hộp thủy tinh đậy kín để có thể sử dụng lâu dài. Cần để nơi khô thoáng tránh ánh sáng mặt trời, có thể để thêm các gói chống ẩm cho thực phẩm để đảm bảo hơn.

Các bạn có thể xem cách sấy khô các loại thực phẩm, trái cây, dược liệu trong mục quy trình sấy tại Máy sấy SUNSAY để có thể tự làm tại nhà các sản phẩm được dễ dàng hơn.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy thăng hoa , SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ nhttps://kynghexanh.com/may-say-lanhgay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Nếu như đang muốn tìm hiểu về dòng máy sấy thăng hoa, các bạn hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935 995 035 hoặc qua số tổng đài 094 110 8888 để hỗ trợ nhanh nhất và nhận báo giá máy sấy thăng hoa chi tiết!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác