Công nghệ mít sấy là một công nghệ đã xuất hiện tại nước ta được khoảng 10 năm và hiện giờ vẫn đang rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều tại các cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm sấy khô.
Mít sấy là một loại thực phẩm rất được ưa thích bởi nhiều người với độ tuổi từ lớn đến nhỏ tại nước ta, điều này đã đẩy nhu cầu sử dụng mít sấy được nâng cao lên nhiều lần. Vì vậy những chiếc máy sấy thực phẩm cũng đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong nước ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những chiếc máy sấy thực phẩm và công nghệ mít sấy ở trong bài viết ngày hôm nay.
MỤC LỤC
Máy sấy thực phẩm được ra đời như thế nào?
Thực phẩm sấy khô đã được xuất hiện rất lâu về trước khi người nông dân phơi khô những sản phẩm của mình như hoa quả, cá thịt với mục đích chính phục vụ cho quá trình bảo quản thực phẩm được dài lâu. Tuy nhiên thực phẩm sấy khô lại có hương vị khá thơm ngon và độc đáo, phù hợp với thị hiếu của nhiều người nên nhu cầu sử dụng thực phẩm sấy khô ngày càng tăng cao, yêu cầu sự xuất hiện của những chiếc máy chuyên sấy thực phẩm cũng đã ngày càng nổi bật.
Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những chiếc máy sấy thực phẩm cũng đã được ra đời cách đây khoảng hơn 20 năm về trước. Càng ngày những chiếc máy này càng phát triển nhiều hơn với nhiều mẫu mã và công suất, làm thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam.
Công nghệ mít sấy có liên quan gì đến những chiếc máy sấy thực phẩm?
Có thể nói sự xuất hiện của những chiếc máy sấy thực phẩm là một bước đệm lớn trong sự phát triển của công nghệ sấy khô thực phẩm nói chung và công nghệ mít sấy nói riêng. Mít sấy được làm từ những chiếc máy sấy này có hương vị thơm ngon đặc trưng, hương thơm thanh mát dễ chịu và vẫn giữ được những vị ngon của mít tươi.
Công nghệ mít sấy có thể nói như quy trình sản xuất mít sấy khô bằng máy sấy, chúng ta có thể hiểu qua như sau. Mít sau khi được lựa chọn sẽ được xẻ ra, chọn múi, lọc hạt và cắt thành những miếng nhỏ hơn hoặc để y nguyên như vậy. Những múi mít tươi này sẽ được đặt vào bên trong máy sấy thực phẩm. Người vận hành máy sẽ cài những chế độ như thời gian và nhiệt độ bên trong máy sấy.
Công nghệ mít sấy khô thường sử dụng những chiếc máy sấy lạnh, tạo ra những múi mít sấy dẻo thơm ngon ở nhiệt độ khoảng từ 2 – 4 độ C với thời gian từ 8 – 10 tiếng bên trong máy sấy.
Cung cấp địa điểm mua máy sấy mít chất lượng cao
Hiện nay trên thị trường đang bày bán khá nhiều những chiếc máy sấy với nhiều mẫu mã và công suất thuộc nhiều nhãn hàng khác nhau như máy sấy thực phẩm đến từ SUNSAY Việt Nam vẫn đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.
SUNSAY được biết đến như một hệ thống chuyên cung cấp những chiếc máy sấy thực phẩm với chất lượng tốt thuộc top đầu sản phẩm máy sấy trên thị trường hiện nay. Ngoài ra khi khách hàng đến với hệ thống còn sẽ được nhân viên tư vấn những công nghệ sấy nổi bật hiện tại như công nghệ sấy mít, công nghệ sấy thịt,…
Khách hàng có thể liên hệ đến hệ thống qua số điện thoại: 094 110 8888 để biết thêm nhiều thông tin hơn về những chiếc máy sấy thực phẩm nói chung và máy sấy mít nói riêng đầy chất lượng này.
Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.
Xem thêm: Mọi người đã biết những cách làm tôm sấy chất lượng chưa?