Rong nho là một loại thực phẩm được nuôi trồng tự nhiên, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người. Nhờ vậy mà rong nho được sử dùng làm nguyên liệu phổ biến trong các món ăn của mỗi gia đình.
Tuy nhiên để vận chuyển rong nho tươi đến nơi tiêu thụ thường sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy rong nho khô với giá trị dinh dưỡng không đổi chính là giải pháp hữu ích giải quyết vấn đề khó khăn trong bảo quản và vận chuyển.
Vậy rong nho sấy khô mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ người sử dụng và rong nho khô được chế biến như thế nào? Trong bài viết này, máy sấy SUNSAY xin giới thiệu đến các bạn cách làm rong nho sấy khô đảm bảo chất lượng.
MỤC LỤC
Rong nho khô là gì?
Rong nho khô hay còn được gọi rong nho tách nước, đây là sản phẩm bổ dưỡng được sơ chế từ rong nho tươi. Đây là một loại tảo biển với hình dạng giống chùm nho, được mệnh danh là trứng cá muối xanh. Rong nho được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh nhưng giá trị dinh dưỡng có trong rong nho cao hơn rất nhiều so với rau củ quả thông thường.
Rong nho khô được sản xuất bằng công nghệ sấy tiên tiến giúp sản phẩm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng như rong nho tươi.
Lợi ích của rong nho khô đối với sức khoẻ người sử dụng
Tốt cho sức khoẻ tim mạch
Các axit bão hoà có trong rong nho khô như AA, LA, DHA, EPA và ALA giúp giảm cholesterol và tăng tính co dãn của mạch máu, ngăn ngừa oxy hóa và duy trì bền vững cấu trúc collagen của động mạch. Qua đó giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ.
Giúp xương chắc khỏe
Trong rong nho có nhiều Canxi (Ca), protein và axit béo không bão hòa đa thuộc nhóm omega3 nên có tác dụng kháng viêm và cũng làm giảm những triệu chứng của bệnh viêm khớp, tránh tình trạng loãng xương.
Bảo vệ sức khoẻ mắt, tăng cường thị lực
Trong rong nho có rất nhiều sắt (Fe) và vitamin A giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc cách bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt…
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Với lượng vitamin C dồi dào, rong nho khô giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu và sự hoạt động của các gốc tự do, làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào, ức chế sự gắn kết của glucose với protein.
Hỗ trợ hệ tiêu hoá, cải thiện tình trạng táo bón
Rong nho có lượng đường và calo rất thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất thải dễ dàng.
Ngăn ngừa các bệnh ung thư
Hợp chất fucoidan có trong rong nho khô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại những tác nhân xâm hại bên ngoài và phòng ngừa ung thư.
Hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa béo phì
Rong nho khô chứa ít hàm lượng đường nhưng lại giàu các chất dinh dưỡng như kẽm (Zn), canxi (Ca), sắt (Fe), vitamin C, chất đạm thực vật và axit béo không bão hòa. Do đó, rong nho là loại thực phẩm giúp giảm cân, ngăn ngừa béo phì, phù hợp cho những người ăn kiêng hoặc đang có nhu cầu giảm cân.
Giúp làn da săn chắc, hồng hào
Rong nho giúp làm giảm quá trình lão hóa da, làm sạch, se khít lỗ chân lông và bảo vệ da. Rong nho được coi như một loại mỹ phẩm tự nhiên và được ưa chuộng đối với chị em phụ nữ vì nó không có hóa chất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da chị em.
Quy trình sản xuất rong nho khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Rong nho khô được sản xuất theo quy trình các bước cơ bản sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu rong nho tươi
Để sản xuất rong nho khô, ta tiến thu thu mua rong nho tươi được khai thác từ các khu nuôi trồng ven biển uy tiến, đảm bảo chất lượng để vận chuyển về cơ sở sản xuất và tiến hành sơ chế.
Bước 2: Phân loại rong nho
Sau khi thu mua, rong nho tươi sẽ được phân loại lựa chọn những sợi đạt chất lượng để sấy. Sợi đạt yêu cầu là những sợi rong nho to, các hạt to tròn phân bổ đều quanh thân.
Loại bỏ các sợi rong nho vụn gãy, không đảm bảo yêu cầu.
Bước 3: Làm sạch rong nho
Rong nho tươi mặc dù được thu hoạch từ những vùng biển sạch nhưng vẫn có thể chứa nhiều tạp chất tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Vì vậy, trước khi sấy rong nho sẽ được sục qua ozon để loại bỏ tạp chất bám trên thân và quả rong nho.
Bước 4: Thực hiện sấy rong nho bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Khi đã xử lý xong thì rong nho sẽ được xếp vào từng khay sấy của máy sấy lạnh SUNSAY để sấy tách nước. Xếp khít từng sợi rong nho vào khay. Lưu ý không xếp rong quá dày để đảm bảo sự lưu thông không khí trong quá trình sấy, giúp rong nho khô được khô nhanh nhất.
Cho khay vào máy sấy và cài chế độ sấy phù hợp để sản phẩm đạt chất lượng: đảm bảo được màu sắc, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của rong nho.
Nhiệt độ sấy rong nho trên máy sấy lạnh SUNSAY tùy chỉnh từ 20 đến 65 độ C, thời gian sấy lạnh phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật chế biến rong nho khô. Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt bằng quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh SUNSAY để đảm bảo sản phẩm rong nho sấy lạnh được giữ nguyên hương vị, màu sắc.
Khi kiểm tra thấy rong nho khô đã đạt đến độ khô nhất định thì tắt máy, để nguội rong nho sấy rồi đóng gói, dán nhãn phân phối ra thị trường.
Bước 5: Đóng gói và dán nhãn rong nho khô
Rong nho sau khi sấy khô đạt yêu cầu sẽ được đóng gói vào các túi có trọng lượng từ 50 đến 200 g hoặc theo yêu cầu nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 5 đến 10 kg 1 đơn vị.
Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho rong nho khô. Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.
Đối với công nghệ sản xuất rong nho khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY, bạn có thể sử dụng cụm từ “Rong nho sấy lạnh” để phân biệt với các phương pháp sấy truyền thống khác giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị bán hàng của thương hiệu bạn.
Ưu điểm của sản phẩm rong nho khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Rong nho khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY có những ưu điểm nổi bật sau:
- Sản phẩm sau khi sấy giữ được màu sắc đẹp tự nhiên, hương vị đặc trưng của rong nho.
- Giá trị dinh dưỡng gần như không thay đổi hoặc thay đổi rất ít.
- Độ ẩm sản phẩm thấp, giúp kéo dài thời gian bảo quản.
- Không cần đảo trở rong nho trong suốt quá trình sấy.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Dễ dàng vận chuyển.
Máy sấy lạnh SUNSAY sản xuất rong nho khô
Trong quy trình sản xuất rong nho khô ngoài nguyên liệu và quy trình công nghệ chế biến thì máy sấy lạnh là thiết bị sấy hết sức quan trọng nhằm góp phần để sản phẩm đạt các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu.
Máy sấy lạnh SUNSAY là nhà cung cấp thiết bị và quy trình sản xuất rong nho khô uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng các bạn từ giai đoạn chuẩn bị đến vận hành và cả thời gian lâu dài khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất.
Để đảm bảo chất lượng rong nho khô được giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng tốt đạt yêu cầu xuất khẩu. Bạn hãy liên hệ đến Máy sấy lạnh SUNSAY để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Giá máy sấy lạnh bao nhiêu?
Máy sấy lạnh SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy lạnh SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy lạnh phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 20 kg đến quy mô vừa 200 – 300 kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.
Giá máy sấy lạnh SUNSAY
Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy lạnh.
Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy lạnh SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy sấy lạnh SUNSAY.
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh,SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ nhttps://kynghexanh.com/may-say-lanhgay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
Các bài viết về sản phẩm sấy bạn có thể tham khảo
Hãy theo dõi và và tìm hiểu thêm về các nội dung liên quan đến bí quyết sản xuất rong nho khô qua các bài viết sau:
- Hướng dẫn làm rong nho khô bằng máy sấy SUNSAY.
- Những điểm cần lưu ý trong quá trình sản xuất rong nho khô.
- Hệ thống máy sấy lạnh thực phẩm SUNSAY.
- Gia vị sấy khô được sản xuất như thế nào?