Tìm hiểu về công nghệ sấy dẻo trái cây hiện có trên thị trường

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm sấy khô tại nước ta đã được thay đổi rất nhiều từ khi công nghệ sấy dẻo trái cây được trở nên phổ biến. Sự phát triển của công nghệ sấy dẻo trái cây đi liền với sự ra đời của những chiếc máy sấy thực phẩm nói chung và máy sấy trái cây nói riêng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ qua một chút về công nghệ sấy dẻo trái cây tại nước ta và những chiếc máy sấy đi liền với công nghệ này.

Công nghệ sấy dẻo trái cây đã được ra đời như thế nào?

Việc sấy trái cây để sử dụng đã xuất hiện từ rất lâu về trước, thời đó người ta thường dùng cách phơi nắng hoa quả ở ngoài trời để có thể sử dụng trái cây sấy khô. Cách làm này vừa tốn thời gian và công sức cũng như không thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Vì vậy yêu cầu có một công nghệ sấy trái cây trở nên rất cần thiết.

 Công nghệ sấy dẻo trái cây
Công nghệ sấy dẻo trái cây

Những chiếc máy sấy thực phẩm đã được ra đời cách đây khoảng chừng 20 năm về trước. Sự xuất hiện của những chiếc máy sấy thực phẩm này là một bước đột phá rất lớn để công nghệ sấy dẻo trái cây được hình thành. Với những chiếc máy sấy thực phẩm này, hoa quả sẽ được sấy một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn, chất lượng của hoa quả sấy dẻo cũng được nâng cao lên rất nhiều.

Công nghệ sấy dẻo trái cây yêu cầu thành phẩm là những sản phẩm trái cây được sấy vừa đến, có độ dẻo và hương vị thơm ngon đặc trưng của trái cây tươi. Để đáp ứng được điều này thì tất cả quá trình sấy dẻo hoa quả đều phải được thực hiện trong môi trường khép kín.

Những loại trái cây nào thường được sấy dẻo hiện nay?

Một trong những loại quả sấy dẻo được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là mít sấy dẻo. Mít sấy có hương vị rất đặc biệt khi giữ được vị ngon ngọt của mít tươi nhưng không có quá nhiều mùi. Mít sau khi sấy sẽ có độ dẻo nhất định, vị thì thanh mát, hơn nữa chất dinh dưỡng có bên trong mít sấy dẻo cũng khá cao. Điều này làm cho loại quả này có giá thành khá đắt trên thị trường.

Nhiều loại trái cây sử dụng công nghệ sấy dẻo
Nhiều loại trái cây sử dụng công nghệ sấy dẻo

Ngoài mít thì các cơ sở sản xuất thực phẩm sấy khô còn sử dụng các loại quả như chuối xanh, cam, kiwi, nho,… Những loại trái cây sấy dẻo này cũng đang được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều ở trong nước ta hiện nay. Trái cây sấy dẻo không chị có hương vị thơm ngon mà nó còn sở hữu lượng chất xơ đáng kể, cung cấp phần lớn vitamin cho cơ thể con người.

Sử dụng máy sấy cho công nghệ sấy dẻo trái cây

Có thể nói công nghệ sấy dẻo trái cây được ra đời có góp công lớn bởi sự có mặt của những chiếc máy sấy thực phẩm này. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc máy sấy thực phẩm này tại nhiều cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm sấy khô hoặc các cửa hàng cung cấp máy móc cơ khí trên thị trường.

Máy sấy dẻo trái cây
Máy sấy dẻo trái cây

Những cơ sở sản xuất thực phẩm khô có thể liên hệ đến hệ thống SUNSAY Việt Nam để tìm mua những chiếc máy sấy thực phẩm nói chung và máy sấy hoa quả nói riêng cho cơ sở của mình. SUNSAY là hệ thống chuyên cung cấp những sản phẩm máy móc phục vụ việc sấy khô, được biết đến bởi nhiều người vì chất lượng sản phẩm cũng như giá thành của máy.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn, khách hàng có thể liên hệ đến hệ thống SUNSAY Việt Nam của chúng tôi qua hotline:  094 110 8888  để được tư vấn sớm nhất.

Bản quyền bài viết thuộc về SUNSAY Việt Nam. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Cung cấp thông tin về máy sấy mít chi tiết nhất đến mọi người 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác