Đối với phương pháp sấy nóng hay lạnh hoa quả đều có thể làm thay đổi hình dạng sản phẩm ở mức độ nhất định, tùy vào hàm lượng nước, độ rắn chắc bên trong hoa quả.
Tại sao nên áp dụng phương pháp sấy lạnh hoa quả thay vì sấy nóng? Thực tế có rất nhiều người còn nhầm lẫn giữa sấy lạnh với phương pháp chiên giòn hoa quả bởi nhiều sản phẩm nông sản trên thị trường như mít giòn, chuối giòn được quảng cáo là sấy bằng máy sấy lạnh.
SUNSAY Việt Nam sẽ giải thích thêm cho các bạn về phương pháp sấy lạnh và sự khác nhau của trái cây sấy lạnh có gì khác so với sấy nóng?
MỤC LỤC
Ưu điểm của phương pháp sấy lạnh – Trái cây sấy lạnh
Phương pháp sấy lạnh hoa quả là sấy khô trong điều kiện nhiệt độ thấp để rút nước ra khỏi sản phẩm và cố gắng giữ nguyên các đặc trưng, tính chất của bên trong như hình dáng, mùi vị, màu sắc, giá trị dinh dưỡng, lượng đường bên trong hoa quả.
Những loại hoa quả có lượng đường lớn như chuối, nhãn, mít, thanh long,…sau khi sấy khô có dạng dẻo dai, còn những loại hoa quả ít đường hoặc không có đường như rau củ, các loại lá, dược liệu, măng, tinh bột,…đều khô hoàn toàn, có độ giòn tự nhiên.
Sấy lạnh hoa quả cũng tùy thuộc vào hàm lượng đường trong hoa quả mà sẽ cho ra thành phẩm cuối cùng khác nhau. Máy sấy lạnh hoa quả khi sấy hoa quả nhiều đường nhiều đường sẽ cho ra sản phẩm có dạng dẻo, còn cam quýt sẽ có độ khô giòn bởi lượng đường rất ít. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng và độ thẩm mỹ gần như không bị hao hụt.
Sự khác nhau của sấy lạnh và sấy nóng hoa quả
Đối với phương pháp sấy nóng hay lạnh hoa quả đều có thể làm thay đổi hình dạng sản phẩm ở mức độ nhất định, tùy vào hàm lượng nước, độ rắn chắc bên trong hoa quả.
Sấy nóng thường làm hoa quả bị teo tóp nhiều, có thể làm thay đổi màu sắc, đặc biệt là những loại quả nhiều nước, có độ mềm nhũn như chuối, sầu riêng, dâu tây,…Phương pháp sấy nóng có thể làm đường bị caramen hóa, làm hoa quả bị chảy nước và đó cũng là nguyên nhân khiến sản phẩm bị hao hụt giá trị dinh dưỡng.
Do đó, người ta dùng phương pháp sấy lạnh để có chất lượng sản phẩm tốt hơn.
Trải nghiệm máy sấy lạnh chuyên dùng sấy hoa quả
Đối với bà con nông dân trồng cây ăn hoa theo quy mô trang trại hoặc với những chủ hộ kinh doanh thu mua trung gian, để có thể bảo quản được mặt hàng nông sản lâu nhất, thường phải đầu tư máy sấy khô.
Một trong những dòng máy sấy khô đang được yêu thích trên thị trường Việt Nam chính là máy sấy lạnh.
Tìm hiểu về Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam được thiết kế từng chi tiết tỉ mỉ, nguyên vật liệu lắp ráp đến từ Chấu Âu và Nhật Bản nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, công suất làm việc của thiết bị.
Máy sấy lạnh – máy sấy bơm nhiệt dùng để sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp, tách ẩm bằng phương pháp ngưng tụ hơi nước, cấp nhiệt bằng công nghệ bơm nhiệt, không khí tuần hoàn trong buồng sấy, tiết kiệm chi phí trong quá trình hoạt động.
Khi sử dụng Máy sấy lạnh sẽ đảm bảo giữ nguyên đặc tính của sản phẩm sau sấy, phù hợp với các loại trái cây xuất khẩu, dược liệu, thảo dược, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các loại nấm, tinh nghệ,…
Ứng dụng của Máy sấy lạnh
– Sấy các loại hoa quả mềm, nhiều đường: xoài, chuối, mít, thanh long, dây tây, nho, bơ,…
– Sấy các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, bắp cải, xu hào, hành khô,…
– Sấy thủy hải sản: mực, cá, tôm,…
– Sấy dược liệu: các loại nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,…
– Sấy các loại hạt: ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,…
Sử dụng Máy sấy lạnh giúp các bạn nhà nông hoàn toàn yên tâm trong việc bảo quản sản phẩm nông sản bằng việc sấy lạnh hoa quả cũng như bán ra ngoài thị trường.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.