Công nghệ sấy nông sản thực phẩm hiện đại  có những phương pháp nào?

Các loại thực phẩm sấy dần trở thành món ăn vô cùng yêu nhất của nhiều khách hàng hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhờ công nghệ sấy nông sản thực phẩm mà hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của các thành phẩm được giữ nguyên vẹn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công nghệ sấy này.

Một số công nghệ sấy nông sản thực phẩm  hiện đại nhất

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của khách hàng cũng như mang lại nguồn lợi lớn cho nhà sản xuất.  Các cơ sở sản xuất đã sử dụng các công nghệ sấy nông sản thực phẩm để tạo ra giá trị lớn nhất.

Sử dụng công nghệ sấy thăng hoa

Đây là công nghệ sấy nông sản thực phẩm mang lại nhiều giá trị cao nhất cho thành phẩm. Tất cả các sản phẩm sau khi được sấy khô vẫn giữ nguyên được những giá trị vốn có của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản các sản phẩm sấy khô này trong một thời gian dài mà không lo bị ẩm mốc.

Ưu điểm vượt trội của dòng công nghệ này là giữ được màu sắc đẹp mắt, hương vị nguyên vẹn cũng như giá trị về dinh dưỡng. Ngoài ra, quy trình sấy của công nghệ sấy thăng hoa là một quy trình khép kín. Vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo tối đa về an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư những dòng máy sấy công nghệ thăng hoa khá cao.

Máy sấy thăng hoa có chi phí đầu tư lớn
Máy sấy thăng hoa có chi phí đầu tư lớn

Sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt

Với việc sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt, quy trình sấy là sự kết hợp giữa  hệ thống bơm nhiệt cùng với bộ cấp nhiệt phụ, tạo nên nhiệt độ tiêu chuẩn cho quá trình sấy. Ở phương pháp này, Hệ thống sẽ tách ẩm giúp cho sản phẩm khô nhanh hơn, nhiệt độ của quá trình sấy nhiệt sẽ nằm trong khoảng từ 10 – 60 độ C. Tùy vào loại thực phẩm sấy khô mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ sấy này là làm khô tự nhiên các loại thực phẩm giữ nguyên màu và hương vị. Năng suất cho mỗi quy trình sấy cao, giúp tạo ra nguồn sản lượng lớn cho cơ sở sản xuất. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí đầu tư đầu vào khá cao.

Sử dụng công nghệ sấy lạnh

Đây là công nghệ sấy nông sản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp. Nhiệt độ khi được sử dụng cho phương pháp sấy này sẽ nằm từ 0  – 35 độ C. Với những loại thực phẩm được sấy bằng công nghệ sấy lạnh sẽ giúp đảm bảo được màu sắc và hương vị sản phẩm. Thời gian và tốc độ sấy của phương pháp này sẽ nhanh hơn nhiều lần so với phương pháp khác. Đồng thời nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn.

Công nghệ sấy nông sản thực phẩm với máy sấy lạnh
Công nghệ sấy nông sản thực phẩm với máy sấy lạnh

Tuy nhiên, một nhược điểm chung của loại công nghệ này là chi phí đầu tư khá cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm.

SUNSAY – Dòng máy có công nghệ sấy nông sản thực phẩm phù hợp với mọi yêu cầu sấy

SUNSAy được biết đến là thương hiệu máy sấy công nghiệp lớn trên thị trường hiện nay, Đây là dòng máy sấy có trang bị công nghệ sấy vô cùng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Được thiết kế với quy trình sản xuất khép kín giúp thực phẩm sấy giữ được hương vị thơm ngon nhất cùng với giá trị dinh dưỡng cao. 

Máy sấy SUNSAY là địa chỉ tin cậy của khách hàng
Máy sấy SUNSAY là địa chỉ tin cậy của khách hàng

Máy công nghệ sấy nông sản thực phẩm SUNSAY đang ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Giá thành sản phẩm cũng được đánh giá tốt nhất trên thị trường đối với các dòng máy sấy khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có liên hệ qua hotline: 0941.108.888  để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác