Giá máy sấy bao nhiêu? Đơn vị cung cấp máy sấy chất lượng nhất trên thị trường

Giá máy sấy bao nhiêu? Những chiếc máy sấy hoạt động như thế nào là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra bởi những người nông dân cũng như các lái thương các loại hạt, ngũ cốc cũng như hoa quả hiện nay .

Với đất nước có ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn về kinh tế như nước ta thì việc sử dụng những chiếc máy sấy đã trở nên càng ngày phổ biến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những chiếc máy sấy hữu ích này trong bài viết dưới đây.

Những khái niệm, nguyên lý hoạt động của máy sấy

Máy sấy có rất nhiều loại sấy khác nhau từ sấy hoa quả, sấy ngũ cốc, sấy mùn cưa, sấy gỗ, nhìn chung chúng ta có những khái niệm khác nhau về loại máy này, bên dưới sẽ nêu lên khái niệm của loại máy sấy thực phẩm như hoa quả hoặc ngũ cốc

Máy sấy thực phẩm là gì?

Máy sấy là loại thiết bị công nghệ chuyên dùng để sấy khô cũng như sấy lạnh các loại thực phẩm như ngũ cốc hoặc hoa quả với mục đích chính là bảo quản những thực phẩm đó được lâu hơn trong thời gian dài. Với nhiều loại hoa quả khi đã sấy xong thì hương thơm mùi vị cũng sẽ được thay đổi, trở thành những thực phẩm yêu thích của nhiều người.

Hiện nay máy sấy thường được sử dụng trong các hộ gia đình có sản lượng hoa quả thu hoạch lớn và có kinh nghiệm trong việc sấy khô thực phẩm hoặc có ở những công ty chuyên làm ngũ cốc, hoa quả sấy để cung cấp ra thị trường. 

Máy sấy thực phẩm hiện nay có rất nhiều loại
Máy sấy thực phẩm hiện nay có rất nhiều loại

Nguyên lý hoạt động của máy sấy

Máy sấy hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất giữa những thực phẩm ở bên trong bồn chứa và môi trường bồn chứa, từ đó lượng nước có trong hoa quả thực phẩm sẽ được tách ra bên ngoài, đem lại cho chúng ta những sản phẩm sấy khô đầy chất lượng và có mùi vị thơm ngon.

Ban đầu hoa quả và thực phẩm sẽ được đưa vào bồn sấy và được để cho ráo nước, tiếp theo nhiều quá trình công nghệ sẽ được diễn ra để đưa lượng nước bên trong  thực phẩm ra ngoài và có thể những thực phẩm trên sẽ được dùng thêm các chất gia vị để tăng độ hợp vị với người dùng, có thể là mặn hoặc ngọt.

Quá trình sấy là một quá trình công nghệ khá phức tạp đối với những người không có chuyên môn nhưng khi được sử dụng thì chúng ta sẽ thấy chúng hoạt động khá là dễ dàng và tiện lợi.

Giá máy sấy bao nhiêu? Giá thành của máy sấy có tốt hay không?

Đối với nhiều loại máy sấy khác nhau thì giá thành của những loại máy này sẽ thay đổi khác nhau rất nhiều. Có những loại thực phẩm chỉ cần sấy cho khô và không yêu cầu kỹ thuật gì những chiếc máy sấy này sẽ có công nghệ tương đối đơn giản, từ đó giá thành của nó cũng sẽ thấp hơn những loại máy sấy thông thường.

Còn đối với nhiều thực phẩm có yêu cầu cao về chất lượng sấy, những chiếc máy sấy này cần có yêu cầu về công nghệ là cao, nhiều quy trình hoạt động riêng biệt, vì vậy mà những chiếc máy sấy này sẽ có giá tiền cao hơn những chiếc máy sấy thông thường.

Máy sấy thực phẩm có giá thành vô cùng phải chăng
Máy sấy thực phẩm có giá thành vô cùng phải chăng

Đấy là về những mục đích sấy khác nhau sẽ có những giá tiền khác nhau, còn có những loại máy sấy có công suất khác nhau, công suất bé đến công suất lớn thì giá thành cũng sẽ chênh lệch nhau rất nhiều.

Những người khách hàng cần lưu ý về mục đích sử dụng của mình là gì, có yêu cầu công suất là bao nhiêu để từ đó lựa chọn cho mình những chiếc máy sấy có thiết kế phù hợp và giá thành hợp lý với những cơ sở sấy của mình.

Máy sấy ngày càng  trở nên phổ biến 

Có thể nhận thấy những thực phẩm được sấy khô đã và đang trở nên rất được ưa chuộng ở nước ta. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết thì lượng tiêu thụ của những sản phẩm được sấy khô này là rất lớn. Đây là một ngành tiềm năng và đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ, nhiều cơ sở sấy khô đã được hoạt động rất nhiều.

Giúp bảo quản tốt hơn

Khi được sấy khô, những thực phẩm đó sẽ chỉ còn một lượng nước rất nhỏ ở bên trong đó, với không có lượng nước nhiều thì những vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi nảy nở được, từ đó giúp cho những sản phẩm đã được sấy bảo quản lâu hơn.

Đối với những sản phẩm sấy khô không phải thực phẩm như mùn cưa hoặc gỗ cũng vậy, lượng nước có trong gỗ sẽ được lấy ra ngoài, giúp cho gỗ và mùn cưa trở nên nhẹ hơn và bảo quản tốt hơn.

Máy sấy thực phẩm đa năng SUNSAY có giá thành cạnh tranh
Máy sấy thực phẩm đa năng SUNSAY có giá thành cạnh tranh

Hương vị sản phẩm tăng lên

Nhiều loại hạt ngũ cốc cũng như hoa quả sau khi được sấy khô và thêm vào các loại gia vị sẽ tăng thêm vị ngon cho nó. Những sản phẩm như mít khô hoặc nho khô từ lâu đã trở thành đặc sản và là một đồ ăn vặt ưa thích của mọi người. Tiềm năng phát triển của máy sấy là rất lớn.

Mua máy sấy giá bao nhiêu và ở đâu là tốt nhất?

Nhận thấy tiềm năng phát triển của những chiếc máy sấy này, hệ thống chuyên cung cấp máy sấy các loại SUNSAY hân hạnh cung cấp cho các bạn những thiết bị máy sấy tốt nhất và giá thành ưu đãi nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 094.110.8888 hoặc website Maysay.vn để được hỗ trợ.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Máy sấy nông sản ớt hiện đại cho doanh nghiệp

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác