Công nghệ mận sấy lạnh –  mận thơm ngọt, mềm dẻo hơn

Mận sấy lạnh có vị ngon ngọt đậm đà, độ dẻo tự nhiên, chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại, giúp trái mận đỏ tươi giữ nguyên giá trị dinh dưỡng bên trong, đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn công nghệ sấy lạnh hoa quả cùng SUNSAY Việt Nam trong bài viết này.

Mận sấy lạnh là gì

Công nghệ mận sấy lạnh –  mận thơm ngọt, mềm dẻo hơn
Mận đỏ sấy lạnh sử dụng nhiệt độ thấp trong buồng sấy lạnh

Sấy lạnh (cơ chế của sấy bơm nhiệt) chính là sử dụng nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy để sản phẩm thoát hơi nước bên trong, giúp sản phẩm giữ nguyên màu sắc, hương vị, thành phần dưỡng chất bên trong. Đặc biệt là những loại trái cây tươi, có đặc trưng nhiều đường, nhiều nước.

Mận sấy lạnh được sấy lạnh theo công nghệ cao từ những quả mận tươi chín có màu đỏ hồng, giá trị dinh dưỡng cao nhất gồm đường, chất béo, chất đạm, các loại vitamin B1, B2, B3, viramin C, cùng các chất khoáng như Canxi, Megie, photpho, kali, natri, kẽm cần thiết cho cơ thể.

Tác dụng của mận sấy lạnh

– Cải thiện hệ tiêu hóa

Mận sấy lạnh chứa hàm lượng vitamin A, các vitamin nhóm B, sắt, magie, kali giúp cơ thể duy trì các chức năng hệ tiêu hóa, hạn chế đau bụng, táo bón

Hỗ trợ thanh lọc máu

Mận sấy lạnh cung cấp chất xơ dồi dào, tăng cường khả năng chống vón cực tiểu cầu, cùng chất chống oxy hóa, hỗ trợ lọc máu, giảm nguy cơ đột quỵ, các vấn đề về tim mạch.

– Ngăn ngừa ung thư

Mận sấy lạnh chứa vitamin A, C cùng các chất chống oxy hóa, ức chế các gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Vitamin C trong mận sấy lạnh hỗ trợ tăng cường miễn dịch của cơ thể, chống lại sự phát triển của những căn bệnh viêm nhiễm thông thường như cảm, cúm, viêm họng,…

Hỗ trợ giảm cân

Mận sấy lạnh nếu sử dụng để pha nước uống hàng ngày thì sẽ có tác dụng giảm cân rất tốt vì hàm lượng chất xơ cao, không chứa chất béo.

Công nghệ mận sấy lạnh –  mận thơm ngọt, mềm dẻo hơn
Mận là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, là 1 vị thuốc trong Đông y

Mận sấy lạnh có tốt không

Thực chất mận sấy lạnh chỉ làm cho mận khô đi do nhiệt độ thấp tác động, nước trong mận tươi sẽ bay hơi hết, nhờ áp suất của bên trong và bên ngoài mận. Do đó, các dưỡng chất vẫn được giữ nguyên, không thay đổi hoặc thay đổi không đáng kể so với mận chín tươi ban đầu.

Mận sấy lạnh chứa nhiều chất oxalate, có tính nóng, nên không nên ăn quá nhiều mận sấy dẻo.
Đặc biệt là phụ nữ mang thai, người mới phẩu thuật, hoặc bị dạ dày không nên ăn mận sấy dẻo cũng như mận tươi.

Với các phương pháp sấy khô thông thường, đặc biệt là sấy bằng máy sấy nóng sẽ không đem đến hiệu qủa cao nhất bởi mận có tỷ lệ đường và nước nhiều, do đó sấy trong nhiệt độ cao sẽ gây caramel hóa, biến chất so với mận tươi như ban đầu. Chính vì vậy, hiện nay để sấy mận tươi thì sấy lạnh chính là phương pháp hiệu quả và chính xác nhất.

Đặc điểm và ưu điểm của mận sấy lạnh

Công nghệ mận sấy lạnh –  mận thơm ngọt, mềm dẻo hơn
Mận sấy lạnh có vị dẻo dai, thơm ngọt tự nhiên

Đặc điểm mận sấy lạnh
– Màu sắc : màu đỏ tươi, đỏ sẫm, hoặc đỏ hồng tự nhiên
– Mùi : thơm tự nhiên của mận chín
– Vị : Ngọt đậm thanh mát, hoặc chua ngọt dễ ăn
– Cấu trúc: Dẻo dai tự nhiên, không bị dập, nát

Ưu điểm của mận sấy lạnh

  • Tiện lợi khi sử dụng
  • Có thể bảo quản dài lâu trong túi hút chân không
  • Sử dụng trực tiếp hoặc pha trộn với các loại đồ uống khác nhau

Máy sấy lạnh tăng chất lượng mận sấy dẻo

Hiện nay, với nhu cầu thị trường cần những sản phẩm tươi, ngon từ tự nhiên, trong đó những sản phẩm sấy khô trực tiếp từ 100% trái cây tươi đóng gói là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng Việt Nam cũng như thị trường quốc tế.

Hiểu được điều đó, SUNSAY Việt Nam đã cho ra mắt, dòng máy sấy lạnh SUNSAY với thiết kế độc đáo, tính năng cải tiến, rút ngắn thời gian sấy, tiết kiệm đáng kể điện năng công sức sấy cũng như đạt hiệu quả cao nhất về chất lượng sản phẩm.

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam – máy sấy bơm nhiệt dùng để sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp, tách ẩm bằng phương pháp ngưng tụ hơi nước, cấp nhiệt bằng công nghệ bơm nhiệt, không khí tuần hoàn trong buồng sấy, tiết kiệm chi phí trong quá trình hoạt động.

Mận sấy lạnh sau khi trải qua quá trình sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam sẽ có ưu điểm :

– Thời gian sấy nhanh chóng, không cần lật mẻ sấy liên tục

– Chỉ cần thực hiện một thảo tác điều khiển, tiết kiệm thời gian, công sức sấy

– Đảm bảo độ sạch sẽ với buồng sấy khép kín, ngăn cách với môi trường bên ngoài

– Tách lượng nước trong mận, nhưng vẫn giữ nguyên lượng đường, vitamin, khoáng chất trong mận tươi

Máy sấy thực phẩm
Máy sấy thực phẩm

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam có thể sấy đa năng các loại :

  • Sấy các loại hoa quả mềm, nhiều đường: xoài, chuối, mít, mận, thanh long, dây tây, nho, bơ,…
  • Sấy các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, bắp cải, xu hào, hành khô,…
  • Sấy thủy hải sản: mực, cá, tôm,…
  • Sấy dược liệu: các loại nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,…
  • Sấy các loại hạt: ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,…

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác