Măng tươi có nhiều phương pháp sấy khô như sấy thủ công, sấy trong lò sấy, sấy nóng, sấy lạnh. Trong đó sấy lạnh được đánh giá là phương pháp làm măng sấy lạnh hiệu quả, an toàn nhất, đặc biệt là giá thành cũng sẽ cao hơn.
Với công nghệ sấy lạnh SUNSAY Việt Nam – những mẻ măng tươi sẽ được sấy trong quy trình hoàn toàn khép kín, rút ngắn thời gian sấy khô và bảo quản sản phẩm được lâu nhất.
MỤC LỤC
Măng khô – măng sấy lạnh có những công dụng gì với sức khỏe
Măng khô – măng sấy lạnh được làm từ măng tươi với các phương pháp sấy khô khác nhau. Măng khô có nhiều công dụng cho sức khỏe như:
Thực phẩm giảm cân rất tốt
Trong măng sấy lạnh khô có chứa ít calo, nhiều chất xơ, không cholesterol nên nó là thực phẩm lý tưởng để giúp giảm cân hiệu quả.
Cung cấp chất xơ cho cơ thể
Trong măng sấy lạnh có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào như măng tươi, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, đem đến cảm giác no lâu hơn, ngăn ngừa hấp thụ cholesterol xấu vào cơ thể, giảm tình trạng táo bón.
Ngừa ung thư
Trong măng sấy lạnh có chứa chất chống oxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân chính gây ra ung thư. Ngoài ra, với chất phytosterol có trong măng khô giúp ức chế sự phát triển của các khối u ác tính trong cơ thể.
Tốt cho hệ xương khớp.
Măng khô chứa nhiều khoáng chất như mangan, kẽm giúp xương chắc khỏe hơn, chống thoái hóa xương khớp.
Cải thiện hệ tim mạch
Sau khi sấy, măng sấy lạnh khô vẫn giữ trọn chất dinh dưỡng từ măng tươi như đồng, sắt, kali, vitamin nhóm B – đều là chất tốt cho hệ tim mạch, giúp ổn định nhịp tim, điều hòa huyết áp, giúp máu lưu thông, tăng cường khả năng sản sinh hồng cầu trong máu.
Dùng làm thuốc trong y học cổ truyền
Theo Đông y, măng có vị ngọt, hơi đắng, tính hơi hàn, giúp thanh nhiệt, hóa đàm hạ khí, tiêu thực giải độc.
Sử dụng măng khô để chế biến các món ăn sẽ giúp chữa các bệnh như ho, viêm họng, thủy đậu, mụn nhọt, táo bón,…
Thực phẩm khô tiện lợi
Măng sấy lạnh sau khi đem đóng gói trong túi chân không có thể bảo quản dài lâu, trên 1 năm, mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Khi sử dụng cũng cực kỳ tiện lợi, chỉ cần bỏ một nắm măng khô, sau đó đem ngâm với nước sạch cho nở ra và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Tại sao nên sấy măng bằng máy sấy lạnh
Măng tươi có thể sấy khô bằng nhiều phương pháp, nhưng nếu không chọn đúng phương pháp sấy phù hợp thì măng dễ bị nhiễm khuẩn, thay đổi chất bên trong và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Đặc biệt, nếu không sấy khô đúng cách, măng sẽ không thể khô hoàn toàn, dễ bị ẩm mốc, nhiễm khuẩn sau một thời gian bảo quản.
Nếu như trước đây, sau khi thu hoạch măng, người ta đem thái lát mỏng măng để dưới ánh nắng, với mục đích là làm khô măng.
Tuy nhiên, cách làm thủ công này sẽ khó giữ vệ sinh an toàn thực phẩm bởi măng dễ bị ẩm mốc, bụi bẩn hoặc vi khuẩn sinh sôi do ruồi nhặng bâu vào. Hoặc đem sấy trong lò sấy than củi, cách làm này thường không thể đảm bảo độ khô cần thiết.
Khi được sấy nóng, măng đạt đến độ khô đúng chuẩn nhưng khó bảo đảm giữ nguyên vẹn các chất xơ, vitamin, khoáng chất bên trong măng, chúng sẽ dễ bị caramel hóa khi gặp nhiệt độ cao (trên 50 độ C).
Cách hiệu quả nhất chính là chế biến theo phương pháp sấy lạnh để nâng cao chất lượng cho măng sấy lạnh. Máy sấy lạnh có giá thành đầu tư khá cao, nên sẽ phù hợp cho các cơ sở chế biến măng tươi vừa và nhỏ, cần có nhu cầu làm khô măng liên tục cũng như số lượng măng lớn.
Ưu điểm của máy sấy lạnh khi sấy măng
– Đáp ứng nhiệt độ sấy từ 10 đến 50 độ C, đảm bảo măng khô ở nhiệt độ thấp, giữ nguyên màu sắc tươi sáng đẹp, hương vị thơm tự nhiên, không có mùi khét, giá trị bên trong không đổi
– Quy trình sấy khép kín, đảm bảo độ sạch sẽ tuyệt đối khi sấy măng, không khí luôn tuần hoàn trong máy, chỉ có nước ngưng tụ được đưa ra ngoài
– Thời gian sấy măng nhanh chóng, từ 6 – 8 tiếng, không cần phải lật lại mẻ sấy liên tục
Máy sấy lạnh đảm bảo chất lượng của măng sấy lạnh
Sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY, măng sấy khô luôn đạt yêu cầu về độ thẩm mỹ và chất lượng:
- Màu sắc tươi sáng, không bị thâm đen
- Mùi thơm tự nhiên, không bị mùi khét, oi khói như sấy bằng than củi, hay mất vệ sinh như phơi nắng.
- Măng có độ dẻo dai, không bị cứng
- Bảo quản được từ 1 – 2 năm
Mấy sấy lạnh của SUNSAY ứng dụng công nghệ sấy lạnh theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo hiệu suất sấy vừa phải khi sấy măng.
Cấu trúc của máy hoàn toàn chắc chắn, bền bỉ với chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, nguyên vật liệu lắp ráp đến từ Chấu Âu nên đảm bảo về độ bền, công suất sấy làm việc liên tục.
SUNSAY sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với các loại máy số lượng khay sấy khác nhau.
Ngoài để sấy măng sấy lạnh, máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam có thể ứng dụng với nhiều loại sản phẩm:
Sấy các loại hoa quả mềm, nhiều đường: xoài, chuối, mít, thanh long sấy lạnh, dây tây, nho, bơ sấy lạnh,…
Sấy các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, bắp cải, xu hào, hành khô,…
Sấy thủy hải sản: mực, cá, tôm,…
Sấy dược liệu: các loại nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, sấy lạnh nụ tam thất…
Sấy các loại hạt: ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,…
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.