Máy sấy tôm khô tự nhiên – Đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm, tiện lợi

Máy sấy tôm khô tự nhiên sử dụng công nghệ sấy nhiệt đối lưu là một giải pháp hiệu quả trong việc sản xuất tôm khô chất lượng cao. Công nghệ này tận dụng nguồn nhiệt tái sử dụng và tối ưu hóa quá trình sấy, giúp bảo quản chất lượng và giá trị dinh dưỡng của tôm một cách tốt nhất. Máy sấy tôm khô tự nhiên sử dụng nguyên lý của sự truyền nhiệt để loại bỏ nước từ tôm.

Quá trình sấy nhiệt đối lưu được thực hiện thông qua việc sử dụng một hệ thống lưu chất truyền nhiệt. Tôm được đặt trong các khay hoặc hệ thống lưới để giúp quá trình sấy diễn ra đồng đều. Nhiệt độ và thời gian sấy được điều chỉnh để đảm bảo tôm khô đạt được độ ẩm và độ cứng mong muốn.

Dưới đây là sự hoạt động, ứng dụng và lợi ích của máy sấy tôm khô sử dụng công nghệ sấy nhiệt đối lưu hãy cùng SUNSAY đi tìm hiểu nhé!

Tôm sấy khô thơm ngon
Tôm sấy khô thơm ngon

So sánh máy sấy lạnh tôm khô và phương pháp sấy tôm khô thủ công

Trước khi máy sấy tôm khô ra đời, người dân thường sử dụng phương pháp sấy tôm khô thủ công để bảo quản và chế biến tôm. Dưới đây là một số khác biệt giữa hai phương pháp này.

Phương pháp sấy tôm khô thủ công

Trước đây, khi chưa có máy móc và phương pháp thay thế, người dân thường sấy tôm khô bằng cách thủ công. Quá trình này thường bao gồm đặt tôm vào một căn phòng và sử dụng quạt để làm khô tôm trong khoảng 60 tiếng.

Tuy nhiên, so với việc sử dụng máy sấy lạnh, phương pháp thủ công mất nhiều thời gian hơn và có năng suất sấy thấp hơn. Đồng thời, trong quá trình sấy, tôm không được bảo vệ và tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, gây ra vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Màu sắc và chất lượng của tôm khô cũng khó được giữ nguyên, và độ ẩm của tôm khô không được kiểm soát chặt chẽ.

Hiện nay, SUNSAY đã phát triển và sản xuất máy sấy lạnh thủy hải sản, một dòng máy sấy hiện đại và phổ biến. Máy sấy này cho phép sấy một loạt các sản phẩm từ rau củ quả, thực phẩm, dược liệu đến thịt khô, cá khô, tinh bột mà không làm thay đổi màu sắc, mùi vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu của sản phẩm.

Tôm được sấy bằng máy sấy tôi khô tự nhiên SUNSAY
Tôm được sấy bằng máy sấy tôi khô tự nhiên SUNSAY

Sấy tôm khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh công nghiệp trong quá trình sấy tôm khô có dải nhiệt độ từ 10ºC đến 50ºC để bảo đảm các thành phần dinh dưỡng trong tôm không bị biến đổi hoặc mất đi, đồng thời giữ được mùi tanh đặc trưng của tôm. Nguyên lý sấy lạnh đầu tiên loại bỏ ẩm hơi nước trong không khí trước khi làm nóng không khí để sấy, khác với cơ chế sấy bằng gió nóng của máy sấy nhiệt.

Máy sấy lạnh được thiết kế để giữ màu sắc, hương vị và chất lượng tốt của tôm khô. Quá trình sấy diễn ra trong một môi trường đóng kín, ngăn tia UV và bụi bẩn từ việc tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân bên ngoài. Điều này đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản của tôm khô.

Máy sấy lạnh cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ ẩm chặt chẽ. Quá trình sấy được điều chỉnh để đạt đến độ ẩm cần thiết cho tôm khô, giúp duy trì chất lượng và độ tươi ngon của sản phẩm. Điều này giảm khả năng tôm khô bị mục nát, mềm hoặc mất độ giòn do quá mức hoặc thiếu ẩm.

Tóm lại, máy sấy lạnh công nghiệp trong quá trình sấy tôm khô cung cấp nhiều lợi ích, bao gồm bảo đảm thành phần dinh dưỡng, màu sắc và hương vị của tôm khô, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát chặt chẽ độ ẩm.

Máy sấy tôm khô tự nhiên SUNSAY giữ nguyên màu sắc
Máy sấy tôm khô tự nhiên SUNSAY giữ nguyên màu sắc

Việc sử dụng máy sấy tôm khô mang lại hiệu suất cao hơn và tiết kiệm thời gian so với phương pháp sấy tôm khô thủ công. Máy sấy lạnh có khả năng xử lý một lượng lớn tôm cùng một lúc, cho phép sấy hàng loạt tôm trong một quá trình. Đồng thời, thời gian sấy cũng được rút ngắn đáng kể so với việc sấy thủ công. Điều này đồng nghĩa với việc tăng năng suất sản xuất và giảm công sức lao động cần thiết cho quá trình sấy tôm khô. Nhờ máy sấy tôm khô, quá trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và năng lực lao động, từ đó tạo ra lợi ích kinh tế to lớn.

Màu sắc của tôm sau khi sấy cho ra màu đẹp
Màu sắc của tôm sau khi sấy cho ra màu đẹp

Máy sấy tôm khô tự nhiên SUNSAY – Bảo tồn màu sắc và hương vị tươi ngon của tôm

Chất liệu Inox 304 nguyên tấm được sử dụng trong máy sấy SUNSAY giúp chống oxi hóa và chịu nhiệt tốt. Với hải sản chứa nhiều muối, sử dụng vật liệu sắt thép thông thường có thể gây rỉ sét và ảnh hưởng đến khay sấy, làm giảm chất lượng tôm khô. Tuy nhiên, chất liệu Inox 304 nguyên tấm có khả năng chịu được môi trường muối và đảm bảo tính ổn định của khay sấy, từ đó giúp bảo quản chất lượng của tôm khô.

Đối với quá trình sấy tôm khô, việc đảm bảo nhiệt độ sấy đồng đều là rất quan trọng. Máy sấy SUNSAY cung cấp dải nhiệt sấy rộng nhất trên thị trường, cho phép đạt được nhiệt độ đồng đều trong suốt quá trình sấy. Điều này có nghĩa là không cần phải đảo hay thay khay sấy trong quá trình hoạt động, và tôm được sấy khô đồng đều từ bên trong ra ngoài. Máy sấy SUNSAY có khả năng sấy nhiều loại sản phẩm khác nhau và đáp ứng các nhu cầu và mục đích sấy khác nhau một cách hiệu quả.

Tôm khô bảo quản được lâu và chế biến được nhiều món ăn ngon
Tôm khô bảo quản được lâu và chế biến được nhiều món ăn ngon

Thời gian sấy nhanh là một yếu tố quan trọng trong việc sấy tôm khô. Đối với sản phẩm hải sản tươi sống, thời gian sấy càng ngắn càng tốt để bảo đảm tôm giữ được độ tươi ngon. Sử dụng các phương pháp truyền thống như phơi nắng thường mất nhiều ngày để đạt được độ khô. Hơn nữa, thời tiết cũng ảnh hưởng đáng kể đến thời gian và chất lượng của quá trình sấy.

Máy sấy tôm khô đáp ứng nhu cầu sấy của người dùng với thời gian sấy nhanh. Với sử dụng công nghệ sấy hiện đại và quy trình tối ưu hóa, máy sấy tôm khô giúp rút ngắn thời gian sấy so với các phương pháp truyền thống. Điều này giúp giữ được độ tươi ngon và chất lượng của tôm.

Ngoài ra, máy sấy tôm khô cũng cung cấp sự linh hoạt và đáp ứng mọi nhu cầu sấy của người dùng. Người dùng có thể lựa chọn máy sấy phù hợp với nhu cầu sản xuất và sản lượng trung bình của họ. Đồng thời, máy sấy tôm khô cũng được thiết kế để hoạt động liên tục 24/24, đảm bảo sự tiện lợi và hiệu suất trong quá trình sấy. Máy sấy tôm khô cũng tối ưu hóa việc tiết kiệm điện năng, giúp giảm chi phí sấy và sản xuất một cách hiệu quả.

Tôm được xếp đều vào khay sấy
Tôm được xếp đều vào khay sấy

Khi mua máy sấy tôm khô, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Chọn các sản phẩm từ những nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín sẽ đảm bảo chất lượng và sự hỗ trợ sau bán hàng.

Khi sử dụng máy sấy tôm khô, có thể có trường hợp cần thay thế phụ kiện hoặc nâng cấp thiết bị. Việc chọn máy sấy từ nhà cung cấp đáng tin cậy giúp đảm bảo khả năng dễ dàng tìm thấy phụ kiện thay thế và các bộ phận cần thiết khi cần. Máy sấy từ các nhà sản xuất uy tín cũng thường cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn, giúp người dùng giải quyết các vấn đề và nâng cấp thiết bị một cách dễ dàng và thuận tiện.

Qua đó, lựa chọn máy sấy tôm khô từ các nhà cung cấp đáng tin cậy và có nguồn gốc rõ ràng không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn mang lại sự tiện lợi trong việc thay thế phụ kiện và nâng cấp thiết bị.

Một vài sản phẩm liên quan!

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://maysay.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Thông tin chi tiết về máy sấy lạnh sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác