Cà rốt sấy thăng hoa – Phương pháp sấy cao cấp tăng giá trị sản phẩm

Cà rốt hay các loại rau củ sấy khô hiện nay đang trở thành món ăn yêu thích bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng cũng như có thể bảo quản được trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng không bị thay đổi. Hãy cùng SUNSAY Việt Nam tìm hiểu về công nghệ sấy thăng hoa cà rốt cũng như các loại rau củ là như thế nào trong bài viết này nhé.

Giá trị dinh dưỡng của cà rốt

Cà rốt là loại rau củ thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.  Thành phần hóa học của cà rốt bao gồm: nước, protit, lipit, đường, tinh bột, xeluloza, các loại vitamin A, C, B1, B2, PP,….
Đặc biệt, trong cà rốt có chứa beta-carotene – chất chống oxy hóa rất có lợi cho cơ thể.

ca rot say kho bang may say thang hoa 3
Cà rốt chứa chất chống oxy hóa, vitamin A rất tốt cho cơ thể

Cà rốt rất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến một số công dụng như:
– Giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kệt
– Giảm nồng độ cholesterol trong máu
– Giúp sáng mắt, bổ mắt, cải tiện thị lực
– Làm chậm quá trình oxy hóa
– Ngừa mụn, giảm nếp nhăn, da khô,…
– Hỗ trợ giảm cân

Tại sao nên chọn sấy thăng hoa cà rốt?

Hai phương pháp phổ biến để làm khô cà rốt hiện nay chính là sấy lạnh và cà rốt sấy thăng hoa.
Phương pháp sấy lạnh cà rốt được ưa chuộng hiện nay, đây là phương pháp sấy với điều kiện nhiệt độ thấp, giúp đảm bảo màu sắc, hình dạng cũng như giá trị dinh dưỡng của cà rốt sau khi sấy được giữ nguyên. Tuy nhiên, cấu trúc của cà rốt sấy lạnh sẽ có độ dẻo dai nhất định còn khi sấy thăng hoa, cà rốt sẽ giữ được độ mềm, giòn và xốp cũng như tăng thời gian bảo quản dài lâu hơn do độ ẩm bên trong chỉ còn lại 1 – 4 %.
Sấy thăng hoa cà rốt sẽ làm khô cà rốt tươi ở nhiệt độ -30 độ C và sấy trong buồng sấy chân không. Đảm bảo cho cà rốt có độ tươi, giòn, xốp và mềm nhất định, đạt tiêu chuẩn để đóng gói và phân phối sản phẩm ra thị trường.

ca rot say kho bang may say thang hoa 1
Cà rốt sấy thăng hoa

 

Sấy thăng hoa giúp cà rốt có màu sắc đẹp tự nhiên

Nếu như bạn đang tìm kiếm một thiết bị sấy đa năng, chuyên dụng để sấy khô các loại hoa quả, rau củ thì Máy sấy thăng hoa  SUNSAY – đích thị là những gì bạn cần với 3 tính năng độc đáo, cải tiến:
– Công suất lớn hơn
– Thời gian sấy nhanh hơn
– Tiết kiệm điện năng hơn
Máy sấy thăng hoa  SUNSAY Việt Nam ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa  hiện đại đến từ Châu Âu, thiết kế với cấu trúc gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường nhờ vật liệu inox 304 không han gỉ, mang đến độ bền cao nhất cũng như hạn chế hư hỏng.

Quy trình sấy cà rốt thăng hoa của máy sấy thăng hoa SUNSAY

may say thang hoa say trai cay 1
Máy sấy thăng hoa SUNSAY dùng để sấy rau củ, hoa quả

Nguyên lý sấy thăng hoa chính là áp dụng hiện tượng thăng hoa của nước đá để làm khô sản phẩm. Nhiệt độ làm đông đá trong buồng sấy phải đạt – 30 độ C mới có thể đảm bảo yêu cầu khi sấy thăng hoa, đồng thời áp suất phải thấp từ 15-50pa. Quy trình sấy thăng hoa bao gồm 2 giai đoạn chính:
•    Quy trình làm lạnh đông – đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình sấy thăng hoa
•    Quy trình thăng hoa – đây là giai đoạn tác nước để làm khô nguyên liệu

Khi sấy cà rốt thì quy trình sấy thăng hoa của máy sấy thăng hoa SUNSAY diễn ra như sau:
Bước 1: Làm sạch, sơ chế cà rốt
Bước 2: Tiến hành cấp đông nhanh cà rốt ở nhiệt độ -30 đến -50 độ C
Bước 3: Đưa vào buồng hút chân không, để các tinh thể nước đá bên trong cà rốt sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Đây cũng là giai đoạn trút hết khoảng 90% ẩm trong cà rốt.
Bước 4: Tiến hành làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần lên đến 0 độ C, độ ẩm trong cà rốt còn 1- 4%
Bước 5: Lấy cà rốt ra ngoài và đóng gói chân không, ngăn cách ẩm và chống oxy hóa

Cà rốt sau khi được hoàn thành từ máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ có ưu điểm:
– Độ giòn, bông, xốp tự nhiên
– Kích thước không bị co ngót
– Màu cam vàng tươi sáng

ca rot say kho bang may say thang hoa 2
Màu sắc của cà rốt sau khi sấy thăng hoa hầu như không thay đổi

Ngoài sấy thăng hoa cho các loại rau củ, trái cây, máy sấy thăng hoa SUNSAY có thể sấy đa năng các loại thực phẩm, sản phẩm sau:
•    Hải sản: Cá, cua, tôm, mực, sò điệp,…
•    Thực phẩm: thịt lợn, thịt bò, thịt gà,…
•    Bột hoa quả: bột chuối, bột kiwi, bột dứa,…
•    Dầu linh chi, tinh dầu tỏi, sữa ong chúa, kháng sinh, cao xương cá
•    Bột cà phê, bột giấm
•    Các loại vi khuẩn, mẫu sinh vật học
•    Máu huyết tương dùng trong sinh học

Đến với SUNSAY Việt Nam, các bạn sẽ được yên tâm về thiết bị của chúng tôi luôn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao – giá thành hợp lý nhất.
Còn chần chừ gì mà không đầu tư ngay một thiết bị sấy chuyên nghiệp và đa năng như thế này.

Liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888  để nhận báo giá Máy sấy thăng hoa cùng các dòng máy sấy khác của SUNSAY Việt Nam!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác