Sấy lạnh cà rốt – phương pháp giúp cà rốt màu đẹp và bảo quản lâu hơn

Thứ ba - 08/09/2020 05:19
Sấy lạnh cà rốt hiện đang là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp sản phẩm đạt chất lượng, độ thẩm mỹ cao nhất. Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam là giải pháp hữu hiệu để sấy những mẻ cà rốt tươi ngon, màu sắc đẹp mắt.

Hàm lượng dinh dưỡng từ cà rốt

Cà rốt là loại rau củ thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Cà rốt  màu cam truyền thống có được màu sắc tươi sáng chính là nhờ beta-carotene – chất chống oxy hóa rất có lợi cho cơ thể.
ca rot say lanh
Cà rốt khô bằng máy sấy lạnh

Cà rốt có nhiều loại, cà rốt cam là đặc trưng, phổ biến nhất
- Lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp
- Nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin A, C, K, B6; axit pantothenic, sắt, kali, đồng, mangen
- Chứa nhiều chất xơ, beta-carotene chuyển hóa thành thành vitamin A khi vào cơ thể.
Cà rốt có nhiều lợi ích như:

Cà rốt chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A dồi dào
- Giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kệt
- Giảm nồng độ cholesterol trong máu
- Giúp sáng mắt, bổ mắt, cải tiện thị lực
- Làm chậm quá trình oxy hóa
- Ngừa mụn, giảm nếp nhăn, da khô,...
- Hỗ trợ giảm cân
carot say lanh 6
Cà rốt có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Sấy lạnh – phương pháp làm khô cà rốt hiệu quả nhất?
 

Cà rốt sấy có màu sắc hấp dẫn và độ dẻo dai nhất định
So với phương pháp sấy khác như sấy truyền thống, sấy nhiệt, sấy chân không, sấy thăng hoa thì sấy lạnh bằng máy sấy lạnh mang đến nhiều ưu điểm, phù hợp về giá cả cũng như chất lượng thành phẩm hơn.
Với cách sấy truyền thống, tức là thái lát cà rốt rồi đem phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cách này đơn giản, dễ thực hiện, lại tiết kiệm chi phí nên thích hợp cho quy  mô nhỏ lẻ, số lượng mẻ sấy ít.
Tuy nhiên, khi đem phơi cà rốt dưới nắng, sẽ có nhược điểm là dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn, ẩm mốc, độ sạch sẽ không cao và phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, khá mất thời gian.
Với cách sấy nóng, tức là cho cà rốt sấy trong máy sấy nóng ở nhiệt độ cao.
Thời gian sấy khá nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức sấy nhưng lại không mang đến chất lượng sản phẩm cao nhất do cà rốt có tỉ lệ nước và các vitamin, khoáng chất lớn, khi sấy trong nhiệt độ nóng dễ làm biến đổi tính chất, giá trị dinh dưỡng bên trong.
Với cách sấy chân không, tức là cho cà rốt sấy trong máy sấy chân không, cũng đạt hiệu quả cao về chất lượng thành phẩm nhưng lại chỉ áp dụng cho mẻ sấy số lượng nhỏ, vì kích thước của máy nhỏ gọn cũng như chi phí đầu tư quá lớn cho một chiếc máy sấy chân không.  
Máy sấy thăng hoa cũng không phù hợp để sấy cà rốt bởi chi phí cao, quy trình sấy phức tạp.
Sấy lạnh - phương pháp mang nhiều ưu điểm nhất để giúp cà rốt:
- Giữ nguyên màu sắc tươi sáng như ban đầu của cà rốt tươi
- Hình dáng, cấu trúc, giá trị dinh dưỡng không thay đổi
- Bảo quản lâu hơn, sử dụng tiện lợi hơn
- Độ sạch tuyệt đối 

Đối với các cơ sở chế biến nông sản, hoa quả thì khi sấy cà rốt nên lựa chọn máy sấy lạnh để giúp rút ngắn thời gian sấy cũng như đạt hiệu quả về sản lượng và số lượng mẻ cà rốt tươi được sấy cao nhất.
Mức chi phí của máy sấy lạnh cũng phù hợp, không quá cao như các dòng máy sấy chân không, máy sấy thăng hoa, mà thiết kế, cấu trúc của máy lại lớn hơn, công suất liên tục để đạt hiệu quả về sản lượng sấy lớn.
Máy phù hợp sấy cà rốt theo:
-  Mô hình trang trại hộ gia đình
- Các cơ sở kinh doanh chế biến nông sản, thực phẩm vừa và nhỏ
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam – rút ngắn thời gian sấy cà rốt nhanh hơn

 

carot say lanh 4


Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam chuyên dùng để sấy rau củ quả

SUNSAY Việt Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại thiết bị sấy chất lượng cao tại Việt Nam, các sản phẩm của chúng tôi đa dạng từ máy sấy công nghiệp đến máy sấy mini, phù hợp cho từng yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Thiết bị và linh kiện mới 100%, máy nén lạnh được nhập khẩu từ Châu Âu, hệ thống điều khiển thông minh, chính xác từ Hàn Quốc, Đức.

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam ứng dụng phương pháp sấy lạnh, ở nhiệt độ thấp từ 10-50 độ C để giữ cho sản phẩm có hình thức, hương vị và giá trị dinh dưỡng thơm ngon như ban đầu, đồng thời có thể bảo quản một cách lâu dài.
Khi sấy cà rốt, cũng như các loại rau củ quả khác, sau khi trải qua sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam sẽ  có đặc điểm là:
- Kích thước nhỏ hơn do lượng nước mất, màu sắc tươi sáng, bắt mắt, đậm đà
- Kết cấu có độ dẻo dai nhất định, khi ăn có độ mềm và cảm nhận được hương vị tự nhiên của cà rốt tươi 
- Giá trị dinh dưỡng không hề thay đổi 
- Thời gian bảo quản được lâu nhất

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam có thiết kế độc đáo, thông minh:
- Thiết kế từ vật liệt inox304 (khung, vỏ, quạt, khay), đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
- Cấu trúc gọn gàng, tích hợp hệ thống điều khiển tự động: nhiệt độ sấy, thời gian làm mát, tự động dừng máy khi hoàn toàn tắt mẻ sấy, rút gọn thời gian nhân công và thời gian thực hiện các thao tác
- Buồng sấy khép kín, đảm bảo quá trình sấy nhanh chóng, làm việc liên tục suốt cả ngày
- Bộ điều khiển tiếng Việt dễ dàng sử dụng, đảm bảo độ bền cao
 

carot say lanh 5


Máy sấy lạnh hoa quả SUNSAY Việt Nam sẽ là giải pháp tuyệt vời để sấy các loại rau củ quả như cà rốt, su hào, xu xu,....cũng như rất nhiều loại mặt hàng nông sản khác.
Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị sấy khô đáp ứng cho những nhu cầu:
- Tiết kiệm điện năng
- Giá thành phải chăng 
- Hiệu quả sấy cao
- Độ bền dài lâu
Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888 để được tư vấn và nhận báo giá Máy sấy lạnh SUNSAY!

Tác giả bài viết: SUNSAY Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây