Trà hoa atiso đỏ là loại trà thảo mộc được xem là “thần dược” cho sức khoẻ. Đến mỗi mùa thu hoạch, hoa atiso đỏ thu hút rất nhiều khách ở nhiều nơi mua thưởng thức.
Chính vì vậy mà sấy khô trà hoa atiso đỏ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề bảo quản để hoa luôn giữ được hương vị, dưỡng chất và vận chuyển được dễ dàng hơn, không sợ hoa bị héo hay dập nát.
Để trà hoa atiso đỏ sấy khô đạt yêu cầu thì bạn cần có một phương pháp sấy khô hợp lý. Trong bài viết này, máy sấy lạnh SUNSAY sẽ cung cấp đến các bạn phương pháp sấy lạnh hoa atiso đỏ giữ nguyên màu sắc đẹp mắt và giá trị dinh dưỡng.
MỤC LỤC
Giới thiệu về trà hoa atiso đỏ
Nguồn gốc hoa atiso đỏ
Hoa atiso đỏ hay còn có tên gọi khác là cây Bụp giấm có nguồn gốc ở Tây Phi, có tên khoa học là Hisbiscus Sabdariffla Linn, thuộc họ Bông (Malvaceae). Ở nước ta, hoa atiso được trồng ở nhiều nơi nhưng nhiều nhất vẫn là ở Đà Lạt
Giá trị dinh dưỡng của trà hoa atiso đỏ
Theo các nghiên cứu, hoa atiso đỏ chứa nhiều vitamin: vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C và khoáng chất: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri… Ngoài ra Hibiscus còn chứa carbon hydrat, protein và các hợp chất chống oxy hoá: flavonoids, anthocyanins có lợi cho sức khoẻ con người.
Công dụng của trà hoa atiso đỏ
Trà hoa atiso đỏ là một trong những loại trà thảo mộc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ người dùng:
- Hỗ trợ giảm cân.
- Ức chế sự phát triển của mô mỡ.
- Giúp cải thiện lượng cholesterol.
- Hỗ trợ giảm huyết áp.
- Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn…
Quy trình sản xuất trà hoa atiso đỏ bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Trà hoa atiso đỏ được sản xuất theo quy trình các bước cơ bản sau:
Bước 1: Chọn lựa nguyên liệu hoa atiso đỏ
Lựa chọn nguyên liệu là một công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm sau khi sấy. Để sản phẩm trà hoa atiso đỏ có màu sắc đẹp mắt, hương vị đặc trưng không phai thì bạn cần phải thật cẩn thận lựa chọn những búp hoa atiso đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.
Nên thu hoạch hoa atiso đỏ sau khi hoa nở kết thành quả, khi đó quả có màu hơi tím, đài hoa dày hé nở. Không nên hái vào lúc trưa nắng hoặc trời mưa. Chọn những cánh hoa nhà to đều, loại bỏ cánh hoa lép hoặc không nở.
Trong quá trình thu hoạch phải lưu ý về dụng cụ và địa điểm thu gom hoa. Tránh để hoa bị hầm hơi do chất thành đống hoặc tiếp xúc với nơi không sạch sẽ, ánh nắng chói gắt… Những búp atiso đỏ được thu hoạch phải có kích thước tương đương nhau để thuận tiện cho quá trình sấy trà hoa atiso đỏ sấy lạnh, loại bỏ những búp hoa bị sâu đục hoặc bị héo úa, không đảm bảo.
Bước 2: Sơ chế hoa atiso đỏ
Sau quá trình lựa chọn nghiêm ngặt hoa atiso đỏ làm nguyên liệu, chúng ta sẽ sơ chế hoa atiso đỏ để sấy khô thành sản phẩm trà hoa atiso thơm ngon.
Mục đích của bước sơ chế hoa atiso trước khi sấy chính là làm sạch những bụi bẩn, dị vật, vi sinh vật còn bám lại trên hoa sau khi thu hoạch. Trong quá trình sơ chế cần loại bỏ phần hạt bên trong và những bộ phận bị hư hỏng để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng trà hoa atiso sấy khô.
Lưu ý trong quá trình rửa phải rửa nhẹ nhàng, tránh để hoa bị dập nát làm ảnh hưởng đến màu sắc và hình dáng của hoa sau khi sấy. Sau khi rửa sạch thì để hoa atiso vào khay cho ráo nước.
Bước 3: Sấy hoa atiso đỏ bằng công nghệ sấy lạnh SUNSAY
Trải đều hoa atiso đã được xử lý vào từng khay sấy được chuẩn bị sẵn. Trong quá trình xếp không được để những búp hoa atiso đè nén lên nhau làm ảnh hưởng đến hình dáng của trà hoa atiso, đồng thời làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm cũng lưu thông không khí để hoa atiso được sấy khô nhanh nhất.
Đặt các khay sấy vào máy sấy lạnh SUNSAY một cách nhẹ nhàng để đảm bảo những búp hoa atiso không bị dập nát hoặc hư hỏng trong quá trình đưa vào sấy.
Nhiệt độ sấy hoa atiso trên máy sấy lạnh SUNSAY tùy chỉnh từ 20 đến 50 độ C, thời gian sấy lạnh phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật sản xuất trà hoa atiso sấy lạnh. Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt bằng quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh SUNSAY để đảm bảo trà hoa atiso sấy lạnh giữ nguyên vẹn hương vi, màu sắc và dược tính của hoa atiso.
Bước 4: Đóng gói và dán nhãn trà hoa atiso đỏ
Trà hoa atiso sau khi sấy khô sẽ được đóng gói thành các túi từ 100 đến 500 g hoặc theo yêu cầu nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 10 đến 20kg 1 đơn vị.
Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho trà hoa atiso. Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.
Đối với công nghệ sản xuất trà hoa atiso bằng máy sấy lạnh SUNSAY, bạn có thể sử dụng cụm từ “trà hoa atiso đỏ sấy lạnh” để phân biệt với các phương pháp sấy nóng truyền thống khác giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị bán hàng của thương hiệu bạn.
Thưởng thức trà hoa atiso đỏ sấy lạnh
Giống như những loại trà thảo dược khác, trà hoa atiso đỏ sẽ giúp bạn thư giãn,thoải mái tinh thần và xua tan những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày. Để thưởng thức những tách trà hoa atiso với hương thơm nhẹ nhàng bạn cần biết cách pha một tách trà đúng vị, đậm đà hương thơm của hoa atiso.
- Chuẩn bị pha trà
Sử dụng nước ấm khoảng 90 độ C để tráng tất cả dụng cụ pha trà: ấm trà, chén trà… Để thưởng thức được độ đậm đúng vị của trà thì bạn nên lấy một lượng trà hoa atiso đỏ sấy lạnh bằng khoảng 1/3 ấm trà.
- Tiến hành pha trà
Cho trà vào ấm, chế nước vào ấm cho từng cánh hoa atiso được thấm đều nước. Tráng bỏ nước đầu tiên ngay sau khi đổ vào, nếu để lâu thì sẽ làm mất vị trà hoa atiso sấy lạnh. Hãm trà khoảng 2 – 3 phút là có thể rót trà ra dùng. Những lần ủ trà sau có thể kéo dài thêm so với lần đầu khoảng 3 – 5 giây.
Lưu ý nhỏ là khi nào dùng trà thì mới chế nước thêm, trước khi pha nên mở nắp ấm, lấy que tre đảo đều một lượt và cho nước mới vào. Như vậy sẽ tránh được tình trạng quá nhiệt và trà không bị nồng. Có thể pha thêm mật ong hoặc một ít đường uống sẽ ngon hơn.
Ưu điểm của sản phẩm trà hoa atiso đỏ bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Trà hoa atiso đỏ bằng máy sấy lạnh SUNSAY có những ưu điểm nổi bật sau:
- Sản phẩm sau khi sấy giữ được màu sắc đẹp tự nhiên, hương thơm đặc trưng của hoa atiso vẫn còn nguyên vẹn, không bị mất đi hoặc giảm không đáng kể trong quá trình sấy.
- Trà hoa atiso đỏ sau khi sấy có độ ẩm thấp, giúp kéo dài thời gian bảo quản.
- Không cần đảo trở hoa atiso trong suốt quá trình sấy.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn cho sản phẩm trà hoa atiso đỏ.
Máy sấy lạnh SUNSAY sản xuất trà hoa atiso đỏ
Trong quy trình sản xuất trà hoa atiso đỏ ngoài nguyên liệu và quy trình công nghệ chế biến thì máy sấy lạnh là thiết bị sấy hết sức quan trọng nhằm góp phần để sản phẩm đạt các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu.
Máy sấy lạnh SUNSAY là nhà cung cấp thiết bị và quy trình sản xuất trà hoa atiso uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng cùng các bạn từ giai đoạn chuẩn bị đến vận hành và cả thời gian lâu dài khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất.
Để đảm bảo chất lượng trà hoa atiso đỏ được giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng tốt đạt yêu cầu xuất khẩu. Bạn hãy liên hệ đến Máy Sấy Lạnh SUNSAY để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Giá máy sấy lạnh bao nhiêu?
Máy sấy lạnh SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả.
Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy lạnh SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy lạnh phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 20 kg đếm quy mô vừa 200 – 300 kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.
Giá máy sấy lạnh SUNSAY
Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy lạnh.
Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy lạnh SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy Lạnh SUNSAY.
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh,SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
Các bài viết về sản phẩm sấy bạn có thể tham khảo
Hãy theo dõi và và tìm hiểu thêm về các nội dung liên quan đến bí quyết sản xuất trà hoa atiso qua các bài viết sau:
- Cách làm trà hoa atiso đỏ sấy khô tại nhà đơn giản, dễ thực hiện.
- Những điểm cần lưu ý trong quy trình sản xuất trà hoa atiso đỏ.
- Hệ thống máy sấy lạnh thực phẩm SUNSAY.
- Tổ yến sấy thăng hoa cùng trái cây thảo dược.