Ngày nay có rất nhiều loại snack trái cây, rau củ ra đời đảm bảo các tiêu chuẩn thơm ngon và bổ dưỡng thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng đặc biệt là giới trẻ.
Dứa sấy thăng hoa cũng là một trong những loại snack được yêu thích hiện nay. Bằng phương pháp sấy thăng hoa hiện đại, dứa sấy khô giữ nguyên hình dáng và màu sắc đẹp mắt cùng với độ xốp giòn dễ dàng nghiền thành bột mịn.
MỤC LỤC
Giới thiệu chung về quả dứa (thơm)
Nguồn gốc của quả dứa
Quả dứa hay còn được gọi với tên gọi khác là quả thơm có tên khoa học là Ananas comosus thuộc họ tầm gửi Bromeliaceae. Dứa là một loại cây ăn quả được phát hiện có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sau đó được nhiều người phát hiện và được mang trồng sang các nước lân cận.
Việt Nam là một trong những nước có khí hậu thuận lợi để trồng dứa. Chính vì vậy cây dứa phát triển khá phổ biến ở nhiều vùng miền của nước ta. Có những nơi có sản lượng dứa lớn như: Long An, Ninh Bình, Kiên Giang, Nghệ An…
Giá trị dinh dưỡng được tìm thấy trong quả dứa
Dứa là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Các loại khoáng chất và vitamin thiết yếu được tìm thấy trong quả dứa là: vitamin C, vitamin B2, vitamin B2, caroten, đồng, sắt, kali, mangan, phốt pho, folate…
Lợi ích của dứa sấy thăng hoa mang lại cho sức khoẻ người dùng
Nhờ chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu, dứa sấy thăng hoa có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ con người như:
- Hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng, viêm do nhiễm khuẩn.
- Cung cấp lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể, giúp hệ tiêu hoá được hoạt động tốt. ỗ
- Giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi các căn bệnh ung thư nguy hiểm.
- Bảo vệ mắt khỏi tác động các gốc tự do.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh ho khan, có đờm…
Vì sao phải đầu tư vào sản phẩm dứa sấy thăng hoa?
Dứa sấy là một sản phẩm làm từ quả dứa không còn xa lạ gì với chúng ta. Trên thị trường hiện nay có hai loại sản phẩm phổ biến đó là dứa sấy dẻo và dứa sấy thăng hoa.
Dứa sấy thăng hoa là sản phẩm áp dụng công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến giúp sản phẩm giữ nguyên được màu sắc, hình dáng và giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, dứa sấy thăng hoa sẽ có dạng xốp giòn dễ dàng kết hợp với các loại sữa chua hoặc sinh tố trái cây bổ dưỡng. Bên cạnh đó có thể nghiền thành bột mịn để tạo thành thức uống hoà tan hoặc làm nguyên liệu cho các món bánh ngọt.
Qua nội dung của bài viết này, máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ nêu ra quy trình sản xuất dứa sấy thăng hoa thơm giòn đảm bảo được tất cả các tiêu chuẩn xuất khẩu giúp bạn thu được giá trị kinh tế cao.
Quy trình công nghệ chế biến dứa sấy thăng hoa bằng công nghệ sấy SUNSAY
Dứa sấy thăng hoa được chế biến dựa theo theo các bước cơ bản sau:
Bước 1: Lựa chọn nguồn nguyên liệu dứa tươi để sản xuất
Dứa sấy thăng hoa là một loại snack ăn liền không cần qua sơ chế hay xử lý thêm. Vì vậy để đảm bảo cho sức khoẻ người sử dụng, trước khi đưa vào sản xuất bạn cần phải chọn lựa nguồn nguyên liệu dứa tươi đảm bảo tất cả các tiêu chí về chất lượng và vấn đề an toàn thực phẩm.
Những quả dứa đạt yêu cầu chế biến là những quả có độ chín vừa phải, không bị sống hoặc chín mềm nhũn. Trước khi sơ chế cần chọn lựa những quả đồng nhất về kích cỡ và độ chín để dứa sấy thăng hoa đạt chất lượng giống với yêu cầu trong quy trình công nghệ chế biến.
Lưu ý cần loại bỏ ngay những quả dứa bị dập nát, hư hỏng hoặc sâu bệnh để không làm ảnh hưởng đến các quả dứa tươi khác cũng như chất lượng thành phẩm.
Bước 2: Loại bỏ những chất bẩn bám trên quả dứa
Những quả dứa tươi sau khi thu hoạch sẽ còn chứa rất nhiều bụi bẩn và các vi sinh vật không tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Trước khi sơ chế, bạn cần phải cắt bỏ phần cuộn dứa và dùng nước sạch để loại bỏ hết những chất bẩn bám trên vỏ dứa để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.
Trong quá trình rửa bạn cần phải chú ý rửa nhẹ nhàng rất làm dập nát dứa làm dứa bị chua hoặc mềm nhũn ảnh hưởng đến chất lượng dứa sấy thăng hoa.
Bước 3: Sơ chế dứa trước khi sấy
Quả dứa sau khi rửa sạch sẽ được sơ chế để tiến hành sấy. Sử dụng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng để gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài và những mắt dứa bên trong quả. Tiếp đó bạn cắt dứa thành những lát vuông hoặc tròn có kích thước đều nhau để dứa được khô đồng đều và dễ dàng đóng gói xuất hàng.
Bước 4: Chần dứa với nước ấm
Mục đích của bước chần dứa là để ức chế hoặc đình chỉ hoạt động của các enzyme làm bất lợi quá trình sấy dứa giúp sản phẩm được sấy khô nhanh hơn và có màu sắc tươi, không bị xỉn màu.
Cách thức chần dứa chính là nhúng những lát dứa đã sơ chế vào phần nước ấm có nhiệt độ trên 70 độ C trong khoảng thời gian 2 – 3 phút.
Bước 6: Tiến hành sấy khô dứa bằng máy sấy thăng hoa chất lượng cao SUNSAY
Sau khi được sơ chế và xử lý cẩn thận, những lát dứa tươi sẽ được xếp đều vào khay sấy của máy sấy thăng hoa SUNSAY và được cài đặt chế độ sấy thích hợp. Những quá trình được diễn ra trong máy sấy thăng hoa được mô tả như sau:
- Giai đoạn cấp đông sản phẩm: trước khi sấy thăng hoa, nhiệt lượng sẽ truyền vào những khay inox để cấp đông hoàn toàn phần dứa trong khoảng thời gian 6 – 8 tiếng ở mức nhiệt độ là – 30 độ C.
- Giai đoạn sấy thăng hoa dứa: đây là quá trình làm thăng hoa lớp băng được ngưng tụ trong lát dứa. Tại giai đoạn này, các tinh thể đá trong lát dứa sẽ được thăng hoa thành dạng hơi trong môi trường chân không mà không cần trải qua giai đoạn hoá lỏng. Hoàn thành giai đoạn này, sản phẩm dứa sấy còn khoảng 10 % độ ẩm.
- Giai đoạn sấy thứ cấp: sấy thứ cấp là giai đoạn cuối cùng được thực hiện trong máy sấy thăng hoa nhằm tách hoàn toàn lượng hơi ẩm còn sót lại trong vật liệu bằng cách điều chỉnh tăng dần nhiệt độ. Kết thúc quá trình sấy, dứa sấy thăng hoa còn khoảng 1 – 4 % độ ẩm.
Bước 7: Tiến hành kiểm tra và đóng gói sản phẩm
Sản phẩm dứa sấy thăng hoa sau khi kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được đóng gói bằng máy đóng gói chuyên dụng để đảm bảo các gói snack dứa sấy thăng hoa đạt quy cách đóng gói với các trọng lượng tương ứng từ 100 – 250 g.
Trước khi phân phối ra thị trường, trong phần dán nhãn tem thương hiệu bạn có thể sử dụng nội dung “Dứa sấy thăng hoa” để khách hàng phân biệt sản phẩm của bạn với các sản phẩm dứa sấy khô khác giúp nâng cao giá trị thương hiệu mà bạn đang xây dựng và phát triển.
Những ưu điểm của dứa sấy thăng hoa SUNSAY
Dứa sấy thăng hoa được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa SUNSAY có những ưu điểm được kể đến như:
- Dứa sấy thăng hoa thành phẩm có màu sắc vàng tự nhiên bắt mắt.
- Hương vị chua ngọt đặc trưng của dứa không bị mất đi.
- Giá trị dinh dưỡng thiết yếu của dứa không bị biến chất hoặc giảm.
- Dứa sấy thăng hoa có độ ẩm thấp, giúp bảo quản tốt sản phẩm trong thời gian dài.
- Hình dáng của lát dứa sấy không bị thay đổi, cấu trúc sản phẩm còn nguyên vẹn.
- Dễ dàng nghiền thành bột mịn để tạo nên những sản phẩm giá trị khác.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY sấy khô dứa
Trong toàn bộ quy trình chế biến và sản xuất dứa sấy thăng hoa ngoài vấn đề chọn lựa tốt nguồn nguyên liệu và kỹ thuật chế biến tốt thì máy sấy thăng hoa là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất giúp sản phẩm dứa sấy thăng hoa được công nhận tốt về chất lượng.
Với công nghệ hiện đại, máy sấy thăng hoa SUNSAY tự hào là nhà cung ứng thiết bị và kỹ thuật chế biến dứa sấy thăng hoa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Máy Sấy Thăng Hoa SUNSAY để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về quy trình và kỹ thuật sấy để đảm bảo dứa sấy thăng hoa luôn đạt những chất lượng tốt nhất.
Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu?
Máy sấy thăng hoa SUNSAY là một trong những thiết bị sấy được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam từ đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sấy. Chúng tôi luôn đảm bảo hoàn thành sứ mệnh nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản, thuỷ sản sau thu hoạch góp phần giải quyết tốt công đoạn sau chế biến để nâng cao giá trị nông sản Việt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
Với mức giá hợp lý, thiết bị SUNSAY Việt Nam tin rằng các dòng máy sấy thăng hoa rất đáng để các bạn nghiên cứu đầu tư và ứng dụng sản xuất trong thời gian dài để đạt được hiệu quả kinh tế tốt nhất.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Máy sấy thăng hoa là một thiết bị sấy hiện đại với mức phí đầu tư phù hợp cho từng loại nguyên liệu. Đây là thiết bị được thiết kế thông minh đáp ứng tốt các yêu cầu về thời gian sấy, giữ tốt các đặc tính về màu sắc, cấu trúc và chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm sấy. Hãng máy sấy SUNSAY có nhiều dòng máy khác nhau với quy mô sản xuất từ nhỏ đến lớn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất của các đối tượng.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY
Hãy liên hệ ngay đến máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam để nhận được những chính sách ưu đãi mới nhất về giá máy sấy thăng hoa.
Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy thăng hoa SUNSAY
Máy sấy thăng hoa SUNSAY hiện đang có các chương trình hỗ trợ sấy mẫu trực tiếp cho khách hàng để giúp khách hàng kiểm tra chính xác chất lượng máy và hiệu quả sản xuất. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy liên hệ ngay đến hệ thống máy sấy thăng hoa SUNSAY để nhận được những ưu đãi tốt nhất.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam đồng hành cùng bạn tư vấn và hỗ trợ kịp thời về công nghệ sấy và phương pháp bảo quản đối với từng loại thực phẩm, nông sản, hải sản tương ứng. Hãng thiết bị sấy SUNSAY tự hào khi trao bạn những giải pháp về công nghệ sấy hoàn toàn mới giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí đầu tư.
Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.
Các nội dung về sản phẩm sấy bạn có thể quan tâm
Hãy theo dõi và tìm hiểu các nội dung về kỹ thuật chế biến dứa sấy thăng hoa thơm giòn qua các bài viết sau:
- Sự khác nhau cơ bản của sản phẩm dứa sấy dẻo và dứa sấy thăng hoa.
- Nên đầu tư thiết bị như thế nào để chế biến dứa sấy khô đạt chất lượng.
- Máy sấy thăng hoa công nghệ hiện đại SUNSAY.
- Cách chế biến bắp cải sấy khô màu sắc đẹp và chất lượng.