Cà chua sấy bằng máy sấy lạnh giữ nguyên chất lượng ban đầu

Chủ nhật - 18/10/2020 22:05
Cà chua sấy lạnh mang nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như salad cà chua, canh cà chua, soup cafe, mứt cà chua,....Với công nghệ sấy lạnh, các bạn sẽ có thể bảo quản và sử dụng cà chua được lâu nhất, cũng như giữ nguyên được hương vị thơm ngon trong cà chua.
Công nghệ sấy lạnh là gì?
Sấy lạnh là công nghệ sấy tiên tiến áp dụng từ những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như Anh, Mỹ, Nhật Bản,...
Sấy lạnh bằng không khí khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ thường. Máy sấy lạnh thông thường sẽ được cấu tạo bởi một máy bơm nhiệt được đặt trong một tủ sấy hoặc một hầm sấy tùy theo quy mô. Máy bơm nhiệt có 1 đầu nóng 1 đầu lạnh, đầu nóng dùng để thổi không khí khô qua tác nhân sấy, còn đầu lạnh dùng để tách ẩm cho không khí.
Công nghệ sấy lạnh phù hợp cho các sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, giúp bảo quản về tính chất, đặc trưng của sản phẩm như dược liệu, các loại hạt, các loại rau củ quả, vitamin dễ phân hủy,...
Trong đó có các loại hoa quả đặc trưng là nhiều nước, nhiều đường, chứa nhiều khoáng chất, vitamin như cà chua, mít, nhãn, cam, xoài,....
say gia cong ca chua bi 3
Cà chua sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh giữ được hương vị tự nhiên

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh khi sấy các loại hoa quả:
- Màu sắc tự nhiên, mùi vị giữ nguyên
- Đảm bảo sạch sẽ do sấy trong buồng khép kín
- Không làm hao hụt giá trị dinh dưỡng bên trong
- Kích thước nhỏ hơn ban đầu do trút hết lượng nước bên trong do sấy ở nhiệt độ thấp
- Thời hạn bảo quản lâu hơn, tiện lợi hơn khi sử dụng
Giá trị dinh dưỡng có trong cà chua sấy lạnh

 
say gia cong ca chua bi 2
Trái cà chua tươi sấy khô giúp bảo quản lâu hơn
Cà chua có thể trồng và thu hoạch quanh năm. Ngoài việc sử dụng nguyên trái cà chua chín đỏ tươi, căng mọng để sử dụng trực tiếp thì các bạn có thể bảo quản cà chua bằng cách sấy khô để có thể sử dụng lâu dài cũng như tiện lợi hơn.
Hàm lượng chất dinh dưỡng của cà chua sấy lạnh:
- Protein
- Carbohydrates
- Chất xơ
- Chất khoáng: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm
- Vitami : Vitamin B1, B2, B3, B6, B9, Vitamin C, Vitamin A, Vitamin E
- Chất chống oxy hóa
Cà chua sấy lạnh có thể dùng để làm gì? Cà chua sấy lạnh có thể sử dụng như cà chua tươi, như làm các món salda trộn, nấu canh cà chua hầm thịt, soup cà chua sấy lạnh, trà detox uống giảm cân từ cà chua sấy lạnh kết hợp cùng các loại hoa quả sấy khác,....
Tác dụng của cà chua sấy lạnh

 
say gia cong ca chua bi 6
Cà chua đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng
Cà chua sấy lạnh hay còn gọi là cà chua sấy dẻo, có nhiều công dụng cho sức khỏe như sau :
- Tốt cho máu : chất chống oxy hóa trong cà chua sấy dẻo giúp bảo vệ mạch máu, thận, chống lại các tác hại của bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu
- Tốt cho tim mạch : trong cà chua có chứa lycopene – chất liên quan đến sắc tố đỏ - tác dụng tốt đối với tim mạch, giảm nguy cơ ung thư
- Cải thiện thị lực : cà chua chứa nhiều vitamin A, C rất tốt cho mắt, giúp cải thiện thị lực, chống mỏi mắt
- Giúp xương chắc khỏe : nhờ thành phần vitamin K và canxi cho trong cà chua sấy dẻo giúp chống loãng xương, cải thiện xương chắc khỏe
- Hỗ trợ giảm cân : trong cà chua sấy lạnh cũng chứa rất nhiều chất xơ, ít chất béo tương tự như cà chua tươi. Do đó, chúng có thể giúp người giảm cân, ăn kiêng cải thiện vóc dáng.

 
say gia cong ca chua bi 1
Máy sấy lạnh sấy cà chua
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam – sấy dẻo cà chua nhanh hơn, chất lượng hơn
Cà chua khi chín mọng rất khó để bảo quản trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như Việt Nam bởi lớp vỏ mỏng, thịt mềm, nhiều nước. Nếu như bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ giữ được độ tươi từ 3 – 5 ngày. Do đó, nếu muốn bảo quản lượng cà chua lớn sau khi thu hoạch thì cần phải sấy lạnh – mục đích làm làm cho lượng nước trong cà chua trút hết đi, chỉ giữ lại hàm lượng giá trị dinh dưỡng bên trong.
Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam được nghiên cứu kỹ lưỡng của đội ngũ kỹ sư đến từ SUNSAY Việt Nam với nhiều ưu điểm như :
- Điều chỉnh nhiều chế độ sấy, bộ điều khiển tiếng Việt dễ sử dụng
- Tiết kiệm năng lượng, nhiệt độ sấy thấp, tuần hoàn khí kín
- Vật liệu chế tạo hoàn toàn bằng inox 304, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm
- Thời gian sấy nhanh chóng, rút ngắn công sức, nhân công trong quá trình sấy.
say gia cong ca chua bi 7
Cà chua sấy lạnh không chỉ tăng giá trị sản phẩm mà còn bảo quản lâu dài

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam được nhập khẩu máy nén lạnh, linh kiện mới 100% từ Đức, Hàn Quốc nên cam kết về độ bền cao, tính trên 10 năm.
Máy phù hợp để sấy:
- Các loại hoa quả mềm, nhiều đường như xoài, chuối, mít, thanh long, dây tây, nho, bơ,...
- Các loại rau củ như cà chua, cà rốt, củ cải đường, bắp cải, xu hào, hành khô,...
- Các thủy hải sản: mực, cá, tôm,...
- Dược liệu: các loại nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,...
- Các loại hạt: ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,...

Còn chần chừ gì mà không đầu tư ngay một thiết bị sấy chuyên nghiệp và đa năng như thế này. Liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam qua số điện thoại, zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888  để nhận báo giá Máy sấy lạnh SUNSAY!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây