Trong những ngày tết hoặc các dịp lễ thì việc sử dụng dâu tây sấy giòn cũng như các loại quả hoặc hạt sấy khô khác được rất nhiều người quan tâm và được sử dụng rất nhiều. Dâu tây sấy giòn có hương vị rất đặc biệt và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những quả dâu tây sấy giòn này và những chiếc máy sấy dâu tây để tạo ra chúng trong bài viết ngày hôm nay.
MỤC LỤC
Dâu tây sấy giòn là gì? Lợi ích của việc sử dụng dâu tây sấy giòn
Khái niệm dâu tây sấy giòn
Dâu tây sấy giòn là một loại quả được làm giòn bởi máy sấy thực phẩm nhầm tạo ra được thành phẩm dâu tây sấy giòn ngon và đầy dinh dưỡng.
Những quả dâu tây sấy giòn này sẽ đem lại vị ngọt cũng như hương vị thơm ngon hơn so với dâu tây tươi. Hơn nữa lượng chất dinh dưỡng bên trong quả dâu tây sấy giòn sẽ cao hơn nhiều những quả dâu tây tươi, khả năng bảo quản của dâu tây sấy giòn cũng sẽ cao hơn.
Vì những lý do trên thì dâu tây sấy giòn càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng như làm quà tặng cho những người thân yêu.
Lợi ích không ngờ từ những quả dâu tây sấy giòn
Dâu tây sấy giòn đem lại nhiều chất dinh dưỡng
Là một loại quả đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho những người sử dụng chúng, trong dâu tây có chứa rất nhiều Vitamin C. Ngoài ra trong dâu tây còn chứa rất nhiều hoạt chất Flavonoid, đây là chất chống oxy hóa cực tốt, giúp làm giảm nếp nhăn cũng như sự lão hóa của da mặt, rất phù hợp với chị em phụ nữ.
Mùi vị hấp dẫn
Loại dâu tây sấy khô này có hương vị cực kỳ hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Các bạn có thể thử những trái dâu tây sấy giòn này để có thể cảm nhận được mùi vị rất đặc biệt của nó. Với hương vị thơm ngon và hợp khẩu vị với nhiều người, dâu tây ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người.
Chứa những chất tốt cho sức khỏe
Ngoài vitamin C chứa nhiều trong dâu tây, các nhà khoa học còn phát hiện ra nhiều hoạt chất rất có lợi cho sức khỏe con người. Qua nghiên cứu cho thấy trong dâu tây có chứa axit ellagic, đây là chất chống lại khả năng phân chia của những tế bào ung thư, từ đó có khả năng chống lại được ung thư cũng như nhiều căn bệnh mãn tính khác.
Ngoài ra trong dâu tây còn có lutein và zeathacins, đây đều là những hoạt chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng, cũng có khả năng chống lại sự oxy hóa và gia tăng hệ miễn dịch. Những hoạt chất này có khả năng rất đặc biệt đó chính là tiêu diệt các gốc tự do, đây là nguyên nhân chính của việc hình thành những khối u ác tính gây ung thư cho con người.
Dâu tây là một loại quả chứa lượng đường khá ít ở bên trong nó. Chỉ số đường huyết có trong dâu tây chỉ là 40, rất thích hợp cho người dùng là bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Cứ trong 100 gam dâu tây thì có 8 gam chất xơ, chất xơ giúp cho việc lưu thông đường ruột được dễ dàng hơn, cải thiện đường ruột tốt hơn cho những người bị táo bón.
Khả năng lưu trữ được lâu hơn
Những quả dâu tây sấy giòn này sẽ có thể được lưu trữ trong những túi bọc thực phẩm, giúp khả năng lưu trữ sản phẩm là cao hơn rất nhiều so với những trái dâu tây tươi. Khi được máy sấy sấy giòn, lượng nước chứa trong những quả dâu tây này sẽ được giảm đến mức thấp nhất.
Khi lượng nước được giảm sâu, những vi khuẩn gây hỏng cho trái dâu sẽ không có được môi trường để phát triển tốt nhất, từ đó làm giảm khả năng hư hỏng cho những trái dâu tây sấy giòn này.
Giá thành sản phẩm được nâng cao
Những trái dâu tây khô giòn chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn so với dâu tây tươi. Lượng dinh dưỡng cũng như hương vị của những trái dâu tây sấy giòn này là hết sức tuyệt vời, từ đó giá thành của chúng cũng được đẩy lên cao hơn.
Những cơ sở sản xuất thực phẩm sấy có thể lựa chọn những chiếc máy sấy dâu tây để sản xuất ra những quả dâu tây khô giòn chất lượng nhất với giá thành cao.
Máy sấy dâu tây hoạt động như thế nào?
Để có những quả dâu tây sấy giòn với chất lượng cao nhất, hiện nay những cơ sở sản xuất thường sử dụng những chiếc máy sấy dâu tây. Với những chiếc máy sấy hiện đại và hiệu suất cao sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng sản xuất dâu tây sấy giòn, làm hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh của doanh .
Những chiếc máy sấy dâu tây này có thể hoạt động theo nhiều nguyên lý khác nhau, hầu hết là sử dụng lượng nhiệt vừa phải, thường là nhiệt lạnh và trong một thời gian nhất định để có thể tạo ra dây tây sấy giòn.
Đối với máy sấy lạnh SUNSAY, máy sấy lạnh SUNSAY chỉ sử dụng nguyên lý sấy ở nhiệt độ thấp từ 15 đến 50 độ C để sấy khô sản phẩm, nhằm làm khô các loại sản phẩm nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên màu sắc, giá trị dinh dưỡng. Máy sấy lạnh SUNSAY giúp bạn giải quyết các khó khắn như:
- Sấy được các sản phẩm có tính nóng chảy, tạo màng ở nhiệt độ cao hay những sản phẩm có lượng dầu cao.
- An toàn trong quá trình sử dụng, không gặp trường hợp bất trắc do nhiệt độ quá cao gây ra.
- Không làm biến dạng hình thái, cấu trúc, mùi vị sản phẩm như sấy nhiệt.
Những chiếc máy sấy dâu tây này hiện có khá nhiều trên thị trường. Khách hàng cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng từ những cơ sở cung cấp máy sấy uy tín trên thị trường để có thể tạo ra những quả dâu tây sấy giòn chất lượng nhất. Nếu quan tâm các bạn có thể tin tưởng lựa chọn SUNSAY-hệ thống chuyên cung cấp các loại máy sấy chất lượng. Hãy gọi đến chúng tôi qua số điện thoại 094.110.8888 hoặc website Maysay.vn để được tư vấn sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!
Xem thêm: Cách làm súp lơ xanh sấy khô tại nhà đơn giản