Bạn đã biết sấy yến sào đúng cách chưa? Đừng lo, SUNSAY sẽ giúp bạn.

Chủ nhật - 30/08/2020 09:31
Yến sào được xem là nguồn thực phẩm sạch, mỗi tai yến chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, bởi trong thành phần của yến sào có chứa hàm lượng protein cao, trên 18 loại acid amin quý hiếm và các khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe khác.
Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như vậy, lại rất dễ chế biến và hương vị cũng rất ngon nên yến sào luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong các thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho người già, người bệnh, trẻ em, phụ nữ mang thai cũng như phụ nữ sau khi sinh.
Bảng giá trị dinh dưỡng có trong 100gram yến sào
Bang gia tri dinh duong của yen

Tuy nhiên, qua quá trình chế biến tổ yến chất dinh dưỡng sẽ bị “thất thoát” một phần, chủ yếu là ở công đoạn sấy. Bài viết này, SUNSAY sẽ phân tích các cách sấy tổ yến hiện nay và bạn sẽ biết cách tự chọn cho mình cách sấy yến đúng và phù hợp nhất.

Sấy tổ yến bằng quạt

Sấy tổ yến bằng quạt là một trong những phương pháp phổ biến bởi sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí.
Trải tấm bạt ra sàn nhà rồi rải yến đều ra (nhằm thu lại yến vụn, tránh thất thoát). Sau đó, bật quạt số to nhất quạt trực diện vào lô yến cho mau khô. Nếu như yến nhiều quá mà số quạt bị hạn chế thì sau 20 – 30 phút đảo nhẹ yến lên 1 lần cho yến mau khô đều.
Thời gian sấy bằng quạt từ 18 – 24 tiếng. Nếu muốn nhanh hơn thì dùng quạt để sấy khô tổ yến trong phòng lạnh, thời gian từ 12 – 14 tiếng.

Sấy yến bằng máy sấy nhiệt

Đây là cách thông dụng nhất hiện nay. Dùng máy sấy nhiệt sẽ nhanh chóng thu được thành phẩm hơn. 
Để tổ Yến ráo nước và xếp đều vào khay sấy.
yen say lanh 1

Điều chỉnh nhiệt độ sấy không được quá 75oC vì sẽ làm mất vi chất có trong sợi yến. Thời gian sấy trung bình 12 - 19 tiếng. Tổ yến sấy đảm bảo vệ sinh, không bị bám bẩn.
>>> Mời quý khách tham khảo thông tin về Máy sấy nhiệt SUNSAY.

Sấy tổ yến bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt, thường sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường, tức ở mức “nhiệt độ môi trường” (trong dải nhiệt 10oC – 50oC và độ ẩm không khí sấy vào khoảng 10% – 30%).
Đối với các loại thực phẩm dễ biến đổi tính chất khi sấy ở nhiệt độ cao như tổ yến thì việc sử dụng nguyên lý sấy lạnh là sẽ phù hợp hơn cả với nhiệt độ sấy là 22oC .
Khác với cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt (tách ẩm, sấy ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh) thì nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sấy ở nhiệt độ môi trường cũng đã làm khô mau chóng, không khí sấy đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn thường từ 8 – 10 tiếng.
yen say lanh 6

Vì nhiệt độ thấp nên sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu giữ tốt hơn. Tổ yến sấy lạnh thường vẫn còn mùi tanh đặc trưng của yến, màu trắng không bị ngả vàng.
>>> Mời quý khách tham khảo thông tin về Máy sấy lạnh SUNSAY.
Như vậy, qua bài viết này quý khách đã hiểu rõ hơn về các cách sấy tổ yến rồi. Quý khách còn cần thêm thông tin khác hoặc muốn tìm hiểu báo giá máy sấy SUNSAY thì liên hệ Hotline: 094.110.8888 ngay nhé.
Cảm ơn quý khách.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây